Top các Bài văn phát biểu cảm nghĩ truyện "Sự tích Hồ Gươm" hay nhất

Truyền thuyết “Sự tích Hồ Gươm” vừa giải thích tên hồ Tả Vọng – Hồ Hoàn Kiếm, một cảnh quan, một di tích lịch sử, văn hoá của cố đô Thăng Long, vừa chỉ rõ cuộc khởi nghĩa Lam Sơn là một sự nghiệp cao cả, chính nghĩa thuận theo ý Trời (Thuận Thiên) nên đã toàn thắng. Long Quân đã cho Lê Lợi mượn gươm thần để đánh giặc; giặc nước đuổi xong rồi, Lê Lợi lại trả gươm thần cho Long Quân. Chi tiết ấy đã thể hiện một cách tuyệt đẹp lòng yêu chuộng hòa bình của nhân dân ta. “Sự tích Hồ Gươm” là một huyền thoại khơi gợi lò

1

Lựa chọn hệ thống phần mềm phù hợp

Hiện nay có rất nhiều phần mềm dạy học trực tuyến được ra đời, nhưng lựa chọn phần mềm nào cho phù hợp với nhu cầu và đặc thù của cơ sở giáo dục của mình thì cũng là một vấn đề đặt ra. Các phần mềm mã nguồn mở hoặc miễn phí như Google Classroom, hay Moodle thường khó tùy biến và cần có thời gian để người học và người dùng làm quen. Các giải pháp phần mềm có trả phí như Zoom hay Skype hoặc các giải pháp do các công ty/tổ chức phát triển riêng cho từng trường thường có chi phí cao. 


Khi đã lựa được hệ thống phần mềm phù hợp thì các cơ sở giáo dục cũng cần dành thời gian để người dùng làm quen với các hệ thống trước khi đi vào áp dụng trực tiếp. Các cơ sở giáo dục cũng nên lựa chọn giảng dạy trực tuyến các môn học cơ bản với số lượng người học không quá đông trước khi áp dụng cho những môn học chuyên sâu hoặc lớp học có số lượng lớn

Lựa chọn hệ thống phần mềm phù hợp
2

Đổi mới cách tương tác giữa người dạy và người học

Ở lớp dạy trực tiếp, hỏi đáp, tranh luận, thậm chí chỉ qua ngôn ngữ hình thể…, đều là những cách tương tác. Việc tương tác không chỉ gắn với bài học mà còn với một người thầy có tính hình mẫu cao với học trò, rộng hơn là tương tác giữa người với người, làm nảy sinh tình cảm, sự gắn bó và các mối liên hệ khác. Nhưng ở lớp dạy trực tuyến, các cách tương tác đó có thể không còn được phát huy mà đòi hỏi có những cách trao đổi, tác động qua lại kiểu khác, cần đổi mới cách tương tác giữa người dạy và người học


Đổi mới cách tương tác giữa người dạy và người học là điều có thể thực hiện tốt trong dạy trực tuyến. Trong quá trình học, người học nên tích cực sử dụng các công cụ bình luận (comment) nếu cách giảng cho phép bình luận trực tiếp; giáo viên cần quan tâm nhiều hơn đến các chia sẻ trong nhóm, nhất là với những ý kiến có liên quan đến bài giảng, đến phương pháp giảng; mạnh dạn trao đổi qua email hoặc các hình thức chia sẻ ý kiến khác… Ở vai trò chủ động, người thầy nên thực sự tạo điều kiện và tích cực thực hiện việc tương tác, để ít nhất cũng lắng nghe được sự phản hồi của người học như thế nào, sau nữa là tạo sự gắn kết, gần gũi giữa thầy và trò một cách tích cực.

Đổi mới cách tương tác giữa người dạy và người học
3

Khắc phục các rào cản về tâm lý

Theo cách dạy học truyền thống, thầy và trò thường đối mặt nhau, gặp gỡ trực tiếp với nhau - dù lâu nay, việc dạy học từ xa đã được thực hiện khá phổ biến nhưng nhiều người dạy vẫn chưa quen việc nói trước màn hình mà không biết có ai nghe không, còn người học thì chỉ nghe mà không biết rằng người nói liệu có hướng đến mình không... Do đó, người chưa từng dạy trực tuyến cần khắc phục rào cản tâm lý, sớm bỏ qua tâm lý ngại ngần khi “nói một mình”, còn người chưa từng học trực tuyến cũng không cần quan tâm nhiều đến việc có được “quan tâm” hay không. 


Người dạy cần nói một cách rõ ràng nhất có thể, bởi trong cách dạy này, ngôn ngữ hình thể có thể không còn phát huy nhiều tác dụng khi người học có khi không quan tâm nhiều đến yếu tố “xem” mà chỉ chú trọng yếu tố “nghe”. Ngay cả trong trường hợp ít sử dụng bảng để viết các ghi chú thì cũng cần được thay thế bằng các cách diễn đạt khác phù hợp, như hình ảnh, video clip… Và, người dạy cũng cần vượt qua tâm lý “có hứng” khi nói trước nhiều người nghe, được sự khích lệ… mà phải chú tâm truyền đạt một cách tốt nhất có thể.

Khắc phục các rào cản về tâm lý
4

Giáo viên cần xây dựng tính chủ động, tích cực, tự giác

Giáo viên cần xây dựng tính chủ động, tích cực, tự giác - Đòi hỏi này thực ra được đề cao trong điều kiện dạy và học hiện nay, khi giảng dạy không còn một chiều áp đặt mà luôn cần sự trao đổi, phản biện, phát huy tính tích cực chủ động của học sinh. Tuy nhiên, trong dạy trực tuyến, có lẽ lại càng cần có yêu cầu này nhiều hơn. Bản thân giáo viên, giảng viên cần có đề cương bài giảng được soạn cẩn thận để làm cái sườn, nền tảng cho việc theo dõi của học sinh, sinh viên. 


Nếu dạy học trên lớp người giáo viên phải chuẩn bị một thì có lẽ khi dạy học trực tuyến sự chuẩn bị đó phải được đầu tư lên gấp đôi. Người dạy cần quan tâm nhiều hơn đến việc nắm bắt bài học của học sinh, bởi trên thực tế khó đánh giá được sự theo dõi của người học như trên lớp dạy trực tiếp. Nếu không tự xây dựng cho mình tính chủ động, tích cực, tự giác thì có thể giáo viên sẽ nhanh chóng thất bại với kế hoạch dạy trực tuyến của mình.

Giáo viên cần xây dựng tính chủ động, tích cực, tự giác
5

Người học cần xác định mục tiêu rõ ràng

Trong cách dạy học trong nhà trường hay học trực tuyến thì người học là đối tượng quan trọng nhất. Vì vậy việc người học xác định được mục tiêu học tập của mình một cách rõ ràng là một điều hết sức quan trọng. Khi xác định được mục tiêu họ sẽ tự xây dựng cho mình ý thức tự giác, khắc phục khó khăn, lên kế hoạch... để việc học trực tuyến mang lại hiệu quả cao nhất cho họ.


Môi trường mạng internet có nhiều nguồn gây mất tập trung. Việc các trường thiếu kinh nghiệm triển khai dạy học trực tuyến rất có thể gây ra những trục trặc kỹ thuật hoặc ảnh hưởng tới chất lượng của quá trình dạy. Do vậy, quyết tâm và cam kết của người học là yếu tố quyết định tới hiệu quả của quá trình học. Người học cần chủ động phản hồi và tham gia trao đổi với người dạy, trường và các nhà cung cấp dịch vụ để dần dần cải thiện hệ thống dạy học trực tuyến. Đây chính là việc mà con người có thể làm tốt nhất mà máy tính khó có thể giúp được.

Người học cần xác định mục tiêu rõ ràng
6

Đánh giá sau mỗi khóa học

Quá trình học tập nào cũng vậy, việc đánh giá kết quả của người học được xem là khâu quan trọng nhất. Từ khâu đánh giá người dạy có thể rút ra được phương pháp dạy của mình có phù hơp không, người học có thật sự ham muốn, ý  thức và tự giác không... Vì vậy đánh giá sau mỗi khóa học được xem là kim chỉ nam để đánh giá năng lực người học.


Rất nhiều người nghĩ rằng, sau khi triển khai khóa học thì mọi công việc đã hoàn thành, tuy nhiên, bước đánh giá lại là giai đoạn giúp bạn nâng cao kĩ năng cũng như kiến thức của bản thân một lần nữa. Đánh giá sau mỗi khóa học là cần thiết vì bạn cần xác định xem liệu bạn đã đạt được mục đích của mình đề ra chưa. Ngoài ra những đánh giá từ những học viên còn giúp bạn nhận ra những điểm mạnh, yếu về hệ thống trực tuyến mà mình sử dụng, từ đó bạn có thể cải thiện chúng ở những lần lựa chọn đơn vị đào tạo trực tuyến tiếp theo.

Đánh giá sau mỗi khóa học
7

Cơ sở giáo dục cần có sự quan tâm, giúp đỡ giáo viên

Trong mùa dịch Covid - 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, thì việc dạy học trực tuyến được các cơ sở giáo dục áp dụng để đảm bảo kiến thức cho học sinh. Để việc học mang lại kết quả cao thì các cơ sở giáo dục cần có sự quan tâm, giúp đỡ giáo viên trong việc dạy trực tuyến. Trong quá trình giảng dạy giáo viên chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì vậy việc được giúp đỡ, động viên là rất cần thiết.


Với sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ sở giáo dục trong việc thực hiện các hình thức giảng dạy trực tuyến sẽ góp phần duy trì việc học tập của học sinh. Đồng thời, tăng cường mối liên hệ giữa giáo viên và học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, giáo dục; giúp cho học sinh chủ động học và ôn tập, sẵn sàng bắt nhịp khi có lịch đi học trở lại.

Cơ sở giáo dục cần có sự quan tâm, giúp đỡ giáo viên
8

Giáo viên cần tâm huyết, nghiêm túc với bản thân

Ở môi trường giáo dục thì sự tâm huyết, nghiêm túc với bản thân của mỗi giáo viên là điều hết sức quan trọng. Khi có trong mình tấm lòng yêu học sinh, tâm huyết vào các bài giảng thì người giáo viên mới có thể tạo ra những bài dạy chất lượng. Một người giáo viên nếu không có tâm huyết thì sẽ dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó, sẽ tạo ra những bài giảng hời hợt, cho có...

Hơn nữa trong quá trình dạy trực tuyến giáo viên sẽ gặp vô vàn khó khăn đặc biệt với những người không am hiểu về công nghệ thông tin. Họ sẽ lúng túng trong việc sử dụng các phần mềm, từ đó gây nên sự chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc. Vì vậy, chỉ có sự tâm huyết, nghiêm túc với bản thân để cố gắng, học hỏi mới giúp người giáo viên vượt qua được những trở ngại đó. Để từ đó học tạo ra những bài giảng tâm huyết để gửi đến học sinh của mình.

Giáo viên cần tâm huyết, nghiêm túc với bản thân
9

Lưu trữ lại bài giảng

Khi học trực tuyến việc người dạy nói hoặc trình bày liên tục bài giảng trong một khoảng thời gian dài có thể khiến người học mất tập trung. Vì vậy, việc lưu trữ lại bài giảng là cách quan trọng giúp người dạy và người học tạo nên hiệu quả cao trong việc dạy, học. Các bài giảng đã được quay có thể được lưu giữ lại để người học có thể xem lại khi cần. 


Ngoài việc lưu trữ lại bài giảng, thì cũng cần cũng cần được tổ chức một cách khoa học và dễ tìm kiếm để giúp người học không gặp khó khăn. Ngoài ra các học liệu khác như bài đọc, các đường dẫn tới tài liệu tham khảo trên mạng, các bài ôn tập, bài kiểm tra, các phiếu mô tả hoạt động học tập... cũng cần được chuẩn bị và giới thiệu tới người học đúng thời điểm, phù hợp và hiệu quả.

Lưu trữ lại bài giảng
10

Sử dụng thành thạo công nghệ thông tin

Áp dụng công nghệ thông tin vào dạy học từ lâu đã trở thành yêu cầu đặt ra đối với mỗi giáo viên. Đặc biệt với việc học trực tuyến thì việc Sử dụng thành thử công nghệ thông tin là mấu chốt để quyết định thành côngMục đích của dạy học trực tuyến cũng giống như dạy học truyền thống không gì khác chính là giúp người học khởi tạo và củng cố kiến thức về một chủ đề nào đó. Điểm khác biệt giữa hai loại hình dạy và học này nằm ở công cụ và môi trường diễn ra tương tác giữa người học và người dạy.


Việc dạy học trực tuyến đòi hỏi người dạy phải thành thạo trong việc sử dụng công nghệ thông tin đó là việc cài đặt phần mềm và sử dụng phần mềm sao cho có thể tương tác với người học một cách tự nhiên nhất. Khắc phục hạn chế này là một vấn đề của công nghệ và hạ tầng mạng internet cũng như khả năng xử lý của máy tính cá nhân hiện nay sẽ giúp việc học trực tuyến trở nên gần gũi và thân thiện với người học và người dạy hơn.

Sử dụng thành thạo công nghệ thông tin

Top các Quán bánh bèo ngon nhất tại Nha Trang

Tỉnh/Thành: N/A

30/10/2020

Category: N/A

Thành phố biển Nha Trang là một trong số địa điểm được nhiều du khách yêu thích bởi vẻ đẹp của núi rừng, của biển và đặc biệt là sự phong phú của ẩm thực. Bạn đã thưởng thức được những món ăn ngon nào ở Nha Trang? đã nếm thử món bánh mèo. Món ăn nghe đơn sơ, giản dị nhưng lại làm bao thực khách phát cuồng đó nhé! Cùng chúng tôi khám phá những quán bánh bèo ngon nhất ở đây nhé!

Top các công ty quảng cáo ngoài trời tốt nhất hiện nay

Tỉnh/Thành: N/A

30/10/2020

Category: N/A

Top các Cửa hàng cho thuê áo tứ thân đẹp và chất lượng nhất TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

30/10/2020

Category: N/A

Áo tứ thân là một trang phục của phụ nữ Miền Bắc Việt Nam. Áo được sử dụng như trang phục hàng ngày đến đầu thế kỷ 20. Ngày nay, áo tứ thân chỉ được mặc trong các dịp lễ hội truyền thống, các chương trình biểu diễn trên sân khấu hoặc trong các sự kiện giao lưu văn hóa. Cùng với chiếc áo dài, áo bà ba, áo tứ thân là một trong những trang phục truyền thống mang đậm bản sắc của dân tộc Việt Nam. Nếu bạn đang cần tìm cửa hàng cho thuê áo tứ thân ở TPHCM thì hãy cùng Chúng tôi tham khảo thông qua bài viết ngay sau đây.

Top các Quán ốc xào cay chuối đậu Thái Nguyên ngon nhất

Tỉnh/Thành: Thái Nguyên

30/10/2020

Category: N/A

Nói đến ăn vặt khó có thể bỏ qua món ốc ăn vào là ghiền với nhiều kiểu chế biến khác nhau, ốc hấp, ốc xào và đặc biệt là món ốc xào cay chuối đậu, những con ốc tươi nhưng qua bàn tay chế biến của cô chú đầu bếp nó lại kích thích đến khó cưỡng. Hôm nay Chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn một số quán ốc xào cay chuối đậu ngon nhất ở Thái Nguyên.

Top các Sản phẩm viên nhai hỗ trợ điều trị đau dạ dày tốt nhất hiện nay

Tỉnh/Thành: N/A

30/10/2020

Category: N/A

Dạ dày là một bộ phận rất quan trọng trong hệ tiêu hóa của mỗi con người. Dạ dày thực hiện những chức năng chính như nghiền, co bóp thức ăn và sử dụng các enzym tiêu hóa trong dịch vị nhằm phân hủy và tiêu hóa thức ăn. Nhưng dạ dày cũng chính nơi gây nhiều rắc rối nhất cho chúng ta bởi vì có nhiều căn bệnh nguy hiểm có thể phát sinh tại dạ dày như đau dạ dày, ung thư dạ dày, viêm loét hang vị dạ dày… Đau dạ dày và các bệnh lí liên quan đến dạ dày gây phiền toái, khó chịu cho người bệnh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản

Top các Quán trà chanh ngon nhất tại Đà Nẵng

Tỉnh/Thành: Đà Nẵng

29/10/2020

Category: N/A

Không biết từ bao giờ, việc tụ tập bàn bè, ngồi "chém gió" bên ly trà chanh đã trở thành nét "văn hóa đặc biệt" của giới trẻ. Trà chanh đang trở thành một trào lưu mới của giới trẻ Đà Thành hiện nay. Hãy cùng Chúng tôi điểm ngay những quán trà chanh hút khách nhất ở Đà Nẵng nhé!

Top các Kem dưỡng ẩm ban đêm dành cho da khô bạn nên biết đến

Tỉnh/Thành: N/A

28/10/2020

Category: N/A

Kem dưỡng ẩm ban đêm cho da khô là một trong những loại mỹ phẩm mà các chị em phụ nữ da khô nên sở hữu và sử dụng vào mỗi tối. Đây là sản phẩm giúp phục hồi lớp màng ẩm tự nhiên, thúc đẩy quá trình phục hồi làn da sau ngày dài mệt mỏi với công thức giàu ẩm có nguồn gốc tự nhiên, có tác dụng cấp và giữ ẩm hiệu quả. Ngay sau đây, hãy cùng Chúng tôi khám phá một vài loại kem dưỡng ẩm ban đêm dành cho da khô nổi bật nhé!

Top các trung tâm xét nghiệm máu uy tín, chất lượng nhất TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/Thành: TP Hồ Chí Minh

28/10/2020

Category: N/A

Ngày nay, khám sức khỏe tổng quát định kỳ trở thành nhu cầu, thói quen của nhiều người. Đây là tín hiệu đáng mừng để chúng ta hiểu và lắng nghe cơ thể từ bên trong, cũng như sàng lọc, phát hiện những rủi ro về sức khỏe đang tiềm ẩn. Trong đó, xét nghiệm máu là một trong những phân tích cơ bản dựa trên mẫu máu nhằm kiểm tra, định lượng một số thành phần và chất trong máu có ý nghĩa trong đánh giá sức khỏe, chẩn đoán bệnh lý, có ý nghĩa lâm sàng lớn trong khám chữa bệnh. Vậy đâu là những địa chỉ xét nghiệm máu chuẩn xác, uy tín,

Top các Bài soạn "Tập làm thơ bốn chữ" lớp 6 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

28/10/2020

Category: N/A

Bạn có thích làm thơ không? Bạn đã bao giờ thử tập làm một bài thơ chưa? Nếu chưa thì hãy thử một lần nhé vì đây là một hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích. Tuy nhiên làm thơ chính là sáng tác nghệ thuật mà công việc này thì không bao giờ là công việc nhàn hạ và giản đơn. Nhưng đừng vội nản chí, chúng ta hãy bắt đầu với thể thơ bốn chữ. Đây là một loại thơ rất phổ biến và dễ làm. Vậy cách làm như nào, những lưu ý khi làm thơ ra sao, mời các bạn tham khảo một số bài soạn "Tập làm thơ bốn chữ" lớp 6 hay nhất mà Chúng tôi đã

Top các Địa chỉ bán tranh canvas đẹp và chất nhất tại Đà Nẵng

Tỉnh/Thành: Đà Nẵng

28/10/2020

Category: N/A

Tranh canvas là loại tranh được in trên nền vải Canvas bằng máy in sử dụng các loại mực in chuyên dụng. Sự ra đời của khung tranh in canvas nhằm giải quyết bài toán thay thế cho các dòng tranh vẽ truyền thống với ưu điểm: khung tranh in canvas giá thành rẻ hơn, thời gian hoàn thiện nhanh hơn so với tranh vẽ, chất lượng in ấn ngày càng ca giúp bức tranh sống động không khác gì tranh vẽ với chất lượng đồng đều khi sản xuất số lượng lớn, dễ dàng vệ sinh và bảo quản có thể lau trực tiếp bằng nước và khăn ẩm không sợ bay màu... Chính vì có nhiều

Top các địa chỉ bán tranh canvas treo tường đẹp và chất nhất tại Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

27/10/2020

Category: N/A

Tranh canvas là loại tranh được in trên nền vải Canvas bằng máy in sử dụng các loại mực in chuyên dụng. Sự ra đời của khung tranh in canvas nhằm giải quyết bài toán thay thế cho các dòng tranh vẽ truyền thống với ưu điểm: khung tranh in canvas giá thành rẻ hơn, thời gian hoàn thiện nhanh hơn so với tranh vẽ không cần chờ đợi, chất lượng in ấn ngày càng cao giúp bức tranh sống động không khác gì tranh vẽ với chất lượng đồng đều khi sản xuất số lượng lớn, dễ dàng vệ sinh và bảo quản có thể lau trực tiếp bằng nước và khăn ẩm không sợ bay mà

Top các cách dỗ người yêu khi giận hiệu quả nhất

Tỉnh/Thành: N/A

27/10/2020

Category: N/A

Top các Khách sạn 3 sao tốt nhất ở Vũng Tàu

Tỉnh/Thành: Vũng Tàu

27/10/2020

Category: N/A

Bạn dự định dành kỳ nghỉ cho mình tại Vũng Tàu? Bạn đang băn khoăn không biết chọn lựa cho mình địa điểm nghỉ dưỡng chất lượng giá cả phải chăng? Để không bỏ lỡ những không gian thoáng đãng, yên bình thì bài viết ngày hôm nay, Chúng tôi gửi đến các bạn danh sách những khách sạn 3 sao ở Vũng Tàu với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Top các Khách sạn có kiến trúc đẹp nhất ở Vũng Tàu

Tỉnh/Thành: Vũng Tàu

27/10/2020

Category: N/A

Vũng Tàu là một trong điểm du lịch tuyệt vời tại Việt Nam, thành phố biển thơ mộng với sản vật trù phú cùng những bãi cát trải dài bên những cánh sóng. Thiên nhiên ưu đãi, con người thân thiện, vị trí địa lý hoàn hảo,… tất cả điều đó đủ thuyết phục bất kỳ ai quyết tâm chọn Vũng Tàu làm điểm dừng chân trong chuyến du lịch của mình. Không chỉ nổi tiếng với những bãi tắm đẹp, nguồn hải sản phong phú mà còn nổi tiếng bởi hệ thống khách sạn đẳng cấp, sang trọng, mỗi nơi lại có những nét kiến trúc độc đáo tạo nên thương h

Top các Quán kem ngon nhất thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu

Tỉnh/Thành: Vũng Tàu

27/10/2020

Category: N/A

Thời tiết nắng nóng luôn làm bạn bứt rứt khó chịu? Với một ly kem ngọt dịu, mát lạnh sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần ngay đấy. Đối với những quán kem tại thị xã Phú Mỹ, ngon thôi vẫn là chưa đủ mà còn phải độc đáo, có hương vị riêng và trang trí thật bắt mắt thì mới thu hút được đông đảo thực khách đến thưởng thức. Và bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng Chúng tôi điểm qua các quán kem ngon ở Phú Mỹ thu hút khách hàng nhé.

Top các món ăn vặt ngon nổi tiếng quận 4 Thành phố Hồ Chí Minh

Tỉnh/Thành: TP Hồ Chí Minh

27/10/2020

Category: N/A

Quận 4 từ lâu đã nổi tiếng là một “ thiên đường ăn vặt “ với vô vàn những món ăn bình dân nhưng không kém phần hấp dẫn. Dù là dân sành ăn Sài Thành hay bạn có dịp được đến thăm quận 4 dù chỉ một lần, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi thưởng thức top10 món ăn vặt nức tiếng sau đây.

Top các thuốc đặc trị ghẻ chó hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Tỉnh/Thành: N/A

27/10/2020

Category: N/A

Chó bị ghẻ là căn bệnh khá phổ biến và hay gặp ở chó và nguyên nhân gây bệnh chính là do chó bị kí sinh trùng trên da, lông, tai bởi ve chó, bọ chét hút máu. Khi đó, chó sẽ bị viêm da mọc mủ, bị dị ứng, thiếu máu và bị ghẻ. Bệnh ghẻ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mĩ của chó, khiến chó bị rụng lông, viêm da, hôi hám mà còn ảnh hưởng đến con người và các vật nuôi khác. Đặc biệt nó còn khiến bản thân bạn khó chịu, không muốn và không thể ôm thú cưng. Vậy làm sao để điều trị bệnh ghẻ của chó 1 cách hiệu quả và nhanh

Top các Bài soạn "Mưa" của Trần Đăng Khoa lớp 6 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

27/10/2020

Category: N/A

Bài thơ "Mưa" được nhà thơ Trần Đăng Khoa sáng tác năm 1967 in trong tập "Góc sân và khoảng trời" đã miêu tả chính xác và sinh động cảnh vật thiên nhiên trước và trong cơn mưa rào ở làng quê. Qua đó, bài thơ thể hiện tài năng quan sát, miêu tả thiên nhiên một cách hồn nhiên, tinh tế, độc đáo của tác giả đồng thời nói lên tình yêu thiên nhiên, yêu làng quê tha thiết. Mời các bạn đọc tham khảo một số bài soạn "Mưa" hay nhất mà Chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây để thấy rõ hơn điều đó.

Top các khách sạn sang trọng, đẳng cấp nhất Vũng Tàu

Tỉnh/Thành: Vũng Tàu

27/10/2020

Category: N/A

Những khách sạn sang trọng, đẳng cấp nhất trong chuyến đi chơi không chỉ là điểm dừng chân để nghỉ ngơi mà còn là những hình ảnh, kỉ niệm đẹp trong chuyến đi. Nếu bạn đang chuẩn bị hay dự định ghé thăm Vũng Tàu trong thời gian tới đây, chắc chắn bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự chuẩn bị hữu ích. Cùng điểm qua những khách sạn sang trọng, đẳng cấp nhất Vũng Tàu dưới đây nhé.