Top các ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin, viết tắt là It, là một trong những ngành hot nhất năm 2018. Lĩnh vực này khá rộng và bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau, mang đến nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Dưới đây là những ngành được đánh giá là hot nhất trong lĩnh vực này, không chỉ được phát triển mạnh mẽ mà còn sở hữu mức lương rất cao ở hiện tại lẫn tương lai.

1

Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

Ngày nay, sự hoạt động của các công ty, doanh nghiệp đều có sự hỗ trợ tích cực của công nghệ, các dữ liệu đều được số hóa và lưu trữ trên máy tính. Mỗi công ty đều có rất nhiều dữ liệu cần được lưu trữ như hồ sơ khách hàng, thông tin tài chính,... Vì vậy, công việc của những người chuyên về quản trị cơ sở dữ liệu là phải đảm bảo dữ liệu sau khi được lưu trữ phải được truy cập và sử dụng dễ dàng cho người dùng. Họ còn có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu được lưu trữ bằng cách ngăn chặn những mối đe dọa từ bên ngoài và truy cập trái phép.


Ngày nay, việc bảo mật thông tin là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, những người có kỹ năng bảo mật thông tin sẽ được thuê để bảo vệ cơ sở dữ liệu của công ty từ bất kỳ mối đe dọa nào bên ngoài.

Ngày nay, việc bảo mật thông tin là điều vô cùng quan trọng
Ngày nay, việc bảo mật thông tin là điều vô cùng quan trọng
Loading...
2

Chuyên viên hỗ trợ máy tính (Computer Support Specialist)

Chuyên viên hỗ trợ máy tính được biết đến như những chuyên gia về kỹ thuật với công việc chính là tháo gỡ những vấn đề phát sinh trong môi trường công nghệ thông tin. Khách hàng có thể yêu cầu sự hỗ trợ của họ bất kỳ khi nào gặp các vấn đề về máy tính cũng như những câu hỏi liên quan đến sản phẩm. Vì vậy, để làm tốt vai trò của mình, các chuyên viên này không chỉ trang bị đầy đủ những kiến thức về kỹ thuật mà còn phải trang bị kỹ năng giao tiếp tốt để có thể làm việc trực tiếp với khách hàng.

Chuyên viên hỗ trợ máy tính được biết đến như những chuyên gia về kỹ thuật
Chuyên viên hỗ trợ máy tính được biết đến như những chuyên gia về kỹ thuật
3

Kỹ sư phần mềm (Software Engineer)

Các kỹ sư phần mềm hay thường được biết với tên gọi nhà phát triển phần mềm với công việc chính là thiết kế và phát triển, đưa ra các giải pháp phần mềm dựa trên nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Hiểu một cách đơn giản là họ là những người thiết kế để các lập trình viên có thể chạy phần mềm. 


Thông thường nhu cầu về những kỹ sư phần mềm sẽ phát triển song hành với sự phát triển của Internet hay những tiến bộ của khoa học công nghệ. Tất cả đều rất cần sự phục vụ của kỹ sư phần mềm để có thể sử dụng. Ngày nay, các doanh nghiệp có nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống tăng cao đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho những người làm công việc này.

Nhu cầu về những kỹ sư phần mềm sẽ phát triển song hành với sự phát triển của Internet
Nhu cầu về những kỹ sư phần mềm sẽ phát triển song hành với sự phát triển của Internet
4

Quản trị mạng (Network Administrator)

Người làm công việc quản trị mạng được hiểu là nhân viên có nhiệm vụ quản lý mạng cho công ty, chịu trách nhiệm thiết kế, thực hiện cài đặt và duy trì hoạt động của các mạng. Để được đứng vào vị trí này, thông thường các nhà tuyển dụng sẽ tuyển các ứng viên tốt nghiệp đại học về khoa học máy tính hay về hệ thống thông tin và kinh nghiệm làm việc thực tế. Những ứng viên có kiến thức về an ninh mạng và bảo trì mạng sẽ được ưu tiên khi tham gia ứng tuyển. Bên cạnh đó, chứng chỉ về kỹ thuật hay kỹ năng giao tiếp sẽ là một lợi thế.

Chứng chỉ về kỹ thuật hay kỹ năng giao tiếp sẽ là một lợi thế cho ứng viên
Chứng chỉ về kỹ thuật hay kỹ năng giao tiếp sẽ là một lợi thế cho ứng viên
5

Chuyên viên phân tích hệ thống (System Analyst )

Một khi bất kỳ khách hàng, doanh nghiệp hay cá nhân nào gặp phải những sai sót phức tạp về máy tính cũng là lúc họ cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên viên phân tích hệ thống. Những người làm công việc này sẽ lập tức giúp khách hàng của mình giải quyết các vấn đề kỹ thuật, giới thiệu những phần mềm thích hợp với nhu cầu của các tổ chức kinh doanh để họ sử dụng. Vì vậy, hiện nay nhu cầu về các chuyên viên phân tích hệ thống là rất lớn, đồng nghĩa với mức lương mà họ nhận cũng rất cao.

Nhu cầu về các chuyên viên phân tích hệ thống là rất lớn
Nhu cầu về các chuyên viên phân tích hệ thống là rất lớn
6

Chuyên gia an ninh mạng (Network Security Specialist)

Chuyên gia an ninh mạng được biết đến như những quản trị viên bảo mật giám sát các kết nối mạng của một tổ chức. Nhiệm vụ chính của họ là đảm bảo sự an toàn cho các hệ thống và mạng trước các loại cuộc tấn công mạng. Vai trò của các chuyên gia an ninh mạng trong tổ chức rất quan trọng bởi họ là những người đảm nhiệm bảo vệ mọi dữ liệu máy tính và cả hệ thống bằng việc theo dõi hoạt động hàng ngày kết hợp với thiết lập các thủ tục nội bộ. Do đó, song hành với một nhiệm vụ quan trọng thì mức lương của họ xứng đáng nằm trong top những ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Chuyên gia an ninh mạng được biết đến như những quản trị viên bảo mật
Chuyên gia an ninh mạng được biết đến như những quản trị viên bảo mật
7

Chuyên gia y tế về CNTT (Health IT Specialist)

Ngành y tế phát triển cũng đồng nghĩa với việc ngày càng dựa vào công nghệ rất nhiều. Môi trường phát triển này đòi hỏi nhiều về kỹ năng và bí quyết của các chuyên gia IT về lĩnh vực y tế. Nhiệm vụ của họ là hợp lý hóa các quy trình công nghệ trong ngành chăm sóc sức khỏe thông qua việc quản lý hồ sơ trong bệnh viện, phòng khám như các thông tin bệnh nhân, hóa đơn,... Vì vậy, nếu như bạn yêu thích IT và có một chút kiến thức về y tế thì cơ hội làm việc trong môi trường này sẽ rất cao.

Ngành y tế phát triển cũng đồng nghĩa với việc ngày càng dựa vào công nghệ
Ngành y tế phát triển cũng đồng nghĩa với việc ngày càng dựa vào công nghệ
8

Lập trình viên( Lập trình ứng dụng điện thoại)

Lập trình viên được hiểu là một người có làm nhiệm vụ viết mã dựa trên những hướng dẫn của các kỹ sư phần mềm và thông thạo nhiều ngôn ngữ lập trình để phục vụ tốt cho công việc. Trong đó lập trình mobile là một ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới song song với sự phát triển của ngành công nghệ điện thoại thông minh và máy tính bảng đã làm thay đổi công việc của con người từ trước đến nay. 


Việc kinh doanh bắt đầu dựa trên sự hỗ trợ của các phần mềm điện thoại rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn là một người lập trình giỏi chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc trong những công ty phần mềm nổi tiếng với mức lương hấp dẫn. Vì nhu cầu của ngành này rất cao trong tương lai nên không ngạc nhiên khi lập trình viên là một trong những ngành có mức lương cao nhất hiện nay.

Lập trình mobile là một ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới
Lập trình mobile là một ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới
9

Phát triển web (Web Developer)

Nhiệm vụ của các nhà phát triển website là xây dựng hoặc cải tiến trang web, đảm bảo các tính năng được vận hành trơn tru, tốt nhất. Hiện nay, một trong những hình thức kinh doanh phổ biến được nhiều người sử dụng nhất là bán hàng qua mạng. Phương thức bán hàng này mang đến cho các doanh nghiệp tiết kiệm được số vốn bỏ ra rất nhiều về thuê mặt bằng, nhân sự,... 


Đi đôi với sự phát triển mạng xã hội và cộng đồng web là động lực thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các nhà phát triển web. Trong thời buổi công nghệ hiện đại, các doanh nghiệp đang dần dần tham gia vào thế giới online để thu hút những khách hàng thế hệ mới nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh doanh. Vì vậy, việc hưởng lợi của các nhà phát triển web sẽ rất lớn.

Nhiệm vụ của các nhà phát triển website là xây dựng hoặc cải tiến trang web
Nhiệm vụ của các nhà phát triển website là xây dựng hoặc cải tiến trang web
Loading...

Top các Trung tâm dạy tiếng Hoa tốt nhất tại Bình Dương

Tỉnh/Thành: Bình Dương

05/12/2019

Category: N/A

Ngày nay, bên cạnh ngôn ngữ Tiếng Anh thì rất nhiều người lựa chọn học thêm ngôn ngữ thứ 3 để tăng khả năng giao tiếp cũng như cơ hội việc làm cho chính mình. Một trong những ngôn ngữ mà nhiều người lựa chọn đó là Tiếng Hoa hay chính là Tiếng Trung Quốc. Tại bài viết này, Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những trung tâm dạy tiếng Hoa tốt nhất tại Bình Dương. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Top các Quán cà phê ngon nhất ở đường Lê Văn Sỹ, TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

05/12/2019

Category: N/A

Các bạn muốn có được không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi sau những ngày mệt mỏi, thưởng thức những món ăn ngon và thức uống tuyệt vời với bạn bè, gia đình, người yêu. Không cần mỏi mắt tìm kiếm, giữa hàng nghìn quán xá trên các cung đường nữa, vì không sợ lạc chúng tôi đã đã tìm kiếm và thông tin chính xác với bài viết này. Dưới đây là những quán cafe view đẹp và yên tĩnh trên đường Lê Văn Sỹ phù hợp với các bạn nhé.

Top các địa chỉ thưởng thức miến trộn ngon nhất Cầu Giấy, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

05/12/2019

Category: N/A

Miến trộn là một thức quà bình dị nhưng đậm vị ngon, lại mang nét chấm phá của ẩm thực biến tấu phù hợp với sở thích của nhiều người. Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác thưởng thức tô miến trộn hay bánh đa trộn dai dai, mềm mềm vị thịt, quyện cùng nước sốt béo ngậy thơm lừng nữa nhỉ. Cùng Chúng tôi điểm qua những địa chỉ bán bánh đa trộn, miến trộn ngon nhất tại Cầu Giấy được tín đồ ẩm thực săn đón nhiều nhất nhé.

Top các thí nghiệm vui với nước cực độc đáo cho trẻ nhỏ

Tỉnh/Thành: N/A

05/12/2019

Category: N/A

Nước chiếm 70% diện tích bề mặt trái đất của chúng ta. Là vật thể quen thuộc với hầu hết mọi người và đặc biệt gần gũi với trẻ nhỏ. Nhưng những điều kì diệu về nước không phải ai trong chúng ta cũng biết. Hãy để con trải nghiệm những thí nghiệm vui với nước cực độc đáo dưới đây để biết những giọt nước tưởng giản đơn trong cuộc sống hằng ngày của chúng đặc sắc và siêu phàm đến dường nào. Để qua đó, các bé học được những bài học thực tế quý giá từ những trải nghiệm đó!

Top các Bài văn phân tích bài thơ "Cảnh khuya" của Hồ Chí Minh hay nhất

Tỉnh/Thành: TP Hồ Chí Minh

05/12/2019

Category: N/A

Bài thơ "Cảnh khuya" được Hồ Chí Minh sáng tác năm 1947 - những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược tại chiến khu Việt Bắc. Tác phẩm là bức tranh thiên nhiên đẹp với cảnh trăng sáng ở chiến khu Việt Bắc qua đó thể hiện tình yêu thiên nhiên, tâm hồn nhạy cảm, lòng yêu nước sâu nặng và phong thái ung dung của Bác. Mời các bạn đọc tham khảo một số bài văn phân tích vẻ đẹp tác phẩm trong bài viết mà Chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Top các Quán trà sữa ngon và chất lượng nhất quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

05/12/2019

Category: N/A

Mỗi một quận, thành phố đều là những hoạt động kinh doanh sầm uất. Hà Nội là một thành phố với sự du nhập trà sữa mạnh mẽ và bất cứ một thương hiệu nào vào đây đều được giới trẻ nhiệt tình đón nhận. Chúng tôi điểm qua những thông tin cơ bản về những quán trà sữa ngon và chất lượng nhất Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Top các Quán trà sữa ngon và chất lượng nhất quận Hà Đông, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

05/12/2019

Category: N/A

Quán trà sữa dường như là nơi sở hữu những giây phút thư giãn, những câu chuyện nhỏ của các bạn trẻ một cách phong phú nhất. Sau giờ học các bạn thường lựa chọn cho mình một không gian trà sữa để có thể bổ sung đường đồng thời có được ly trà sữa mình yêu thích. Cùng nhau điểm qua những quán trà sữa ngon và chất lượng nhất quận Hà Đông, Hà Nội.

Top các Quán trà sữa ngon và chất lượng nhất quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

05/12/2019

Category: N/A

Làn sóng trà sữa du nhập vào Việt Nam và nó đã tạo một dấu ấn trong thị trường thức uống dành cho giới trẻ Việt. Những thương hiệu nổi tiếng đến các thương hiệu của địa phương đều đầu tư vào menu thức uống, chất lượng sản phẩm chỉ để thu hút khách hàng. Hiện nay, rất nhiều quán trà sữa hoạt động vậy chúng ta cùng nhau tìm kiếm quán trà sữa ngon và chất lượng nhất quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Top các Tiệm trà chanh ngon nhất quận Đống Đa, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

05/12/2019

Category: N/A

Không biết từ bao giờ, việc tụ tập bàn bè, ngồi "chém gió" bên ly trà chanh đã trở thành nét "văn hóa đặc biệt" của giới trẻ. Trà chanh đã trở thành một trào lưu mới của giới trẻ Hà Nội. Chỉ cần một ly trà chanh trên bàn, là có thể ngồi cùng nhau hàn huyên đủ chuyện trên trời dưới đất. Vào bất cứ một con phố nào tại Hà Nội, chúng ta đều có thể dễ dàng tìm thấy những quán trà chanh nhộn nhịp. Hãy cùng Chúng tôi điểm danh các quán trà chanh ngon nhất tại quận Đống Đa nhé!

Top các Địa chỉ may áo dài đẹp, uy tín nhất ở Quảng Bình

Tỉnh/Thành: Quảng Bình

05/12/2019

Category: N/A

Áo dài là một trang phục truyền thống không thể thiếu trong tủ đồ của người con gái Việt Nam. Trải qua thời gian, áo dài nay đã có nhiều cả tiến, nhưng dù thay đổi đến đâu thì nó vẫn mang trong mình vẻ dịu hiền, tôn thêm nét duyên dáng Việt. Dưới đây Chúng tôi xin gửi đến bạn 5 địa chỉ may áo dài đẹp vào uy tín nhất Quảng Bình.

Top các Nhà hàng nổi tiếng đường Bạch Đằng, Đà Nẵng

Tỉnh/Thành: Đà Nẵng

05/12/2019

Category: N/A

Bạch Đằng là một trong những con đường đẹp và sầm uất nhất Đà Nẵng, nơi đây tập trung nhiều nhà hảng, khách sạn sang trọng, đặc sắc. Hãy cùng Chúng tôi khám phá những nhà hàng nổi tiếng trên con đường chạy dọc bờ sông Hàn thơ mộng để khám phá thêm một nét đẹp của thành phố biển xinh đẹp nhé.

Top các Quán ăn ngon trên đường Đại lộ Bình Dương, Bình Dương

Tỉnh/Thành: Bình Dương

05/12/2019

Category: N/A

Bình Dương là một thành phố đang phát triển với nhiều sự đổi mới, trở thành điểm đến của rất nhiều người. Hiện tại, Bình Dương không còn là một thành phố nhỏ bé mà đã dần khoác lên sự hiện đại, năng động. Đại lộ Bình Dương là một con đường lớn của Bình Dương, nơi này cũng hội tụ rất nhiều địa điểm ẩm thực chất lượng mà các tín đồ ăn uống không nên bỏ lỡ. Hãy tham khảo những "gương mặt" trong bài viết này nhé.

Top các Quán cafe với view sống ảo cực đẹp tại Sa Đéc, Đồng Tháp

Tỉnh/Thành: Đồng Tháp

05/12/2019

Category: N/A

Thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp một thành phố trẻ năng động bên dòng Sa Giang nổi tiếng với Làng Hoa Sa Đéc và những món ăn ngon thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm, bên cạnh những điều đó thì Sa Đéc còn có những quán cafe cực chất với view sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích. Hôm nay Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đọc một số quán cafe như thế nhé.

Top các Phòng tập gym uy tín, chất lượng nhất tại Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

05/12/2019

Category: N/A

Ngày nay, các bạn trẻ không chỉ quan tâm tới sắc đẹp mà còn quan tâm tới thể chất. Việc đến các phòng gym tập luyện là điều rất cần thiết. Các phòng tập gym ở Hưng Yên thì khá nhiều, nhưng những phòng tập có chất lượng tốt và thiết kế bài tập hợp lý thì không phải ai ai cũng biết. Chúng tôi này sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Top các Resort có view gần biển đẹp nhất Hà Tĩnh

Tỉnh/Thành: Hà Tĩnh

05/12/2019

Category: N/A

Bạn đang chuẩn bị lên kế hoạch cho kỳ du lịch đầy hứng khởi của mình, nhưng có một điều khiến bạn luôn lo lắng là những địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước thì luôn ở trong tình trạng đông người còn ở những khu du lịch mới thì vẫn chưa đi vào hoạt động. Nhất là việc muốn tìm được một địa điểm du lịch gần gũi với thiên nhiên vừa có biển vừa có núi lại có khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ vui chơi giải trí thì không phải là điều đơn giản. Đừng lo lắng nhé, hôm nay Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những resort có v

Top các Quán ăn vặt ngon tại phố Nhổn, Bắc Từ Liêm

Tỉnh/Thành: N/A

05/12/2019

Category: N/A

Nói về ăn vặt Hà Nội bạn sẽ nghĩ ngay đến các con phố nổi tiếng ven Hồ Gươm hay những con ngõ nhỏ trong 36 phố phường. Nhưng đi xa hơn một chút bạn sẽ bắt gặp những con phố có nhiều quán ăn vặt ngon mà bạn sẽ bất ngờ đấy. Bài viết này, Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những quán ăn vặt ngon tại Phố Nhổn, Bắc Từ Liêm Hà Nội. Hãy cùng đón chờ nhé.

Top các khách sạn tốt nhất Đồng Xoài, Bình Phước

Tỉnh/Thành: Bình Phước

05/12/2019

Category: N/A

Có thể thấy Đồng Xoài là một trung tâm sôi động và sầm uất với nhiều hoạt động kinh doanh và giải trí của Bình Phước. Nơi đây không ngừng thu hút nhiều du khách đến tham quan giải trí. Bên cạnh đó, vấn đề tiết kiệm chi phí cũng rất được nhiều người quan tâm. Vì vậy, trong chủ đề lần này, Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn top những khách sạn giá rẻ mà chất lượng phục vụ tốt tại thành phố Đồng Xoài để mọi người cùng nhau tham khảo nhé!

Top các Quán ăn ngon trên đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm

Tỉnh/Thành: N/A

05/12/2019

Category: N/A

Hà Nội ngày nay không chỉ còn 36 phố phường nhộn nhịp nữa, Hà Nội hiện đại năng động với nhiều tuyến đường nhộn nhịp, đông đúc. Trên mỗi con đường, tuyến phố Hà Nội đều mang trên mình một nét ẩm thực riêng. Mễ Trì - con đường thuộc quận Nam Từ LIêm, Hà Nội cũng thế. Để hiểu được ẩm thực con đường này mang nét riêng gì hãy cùng theo dõi Chúng tôi này tìm ra những quán ăn ngon nhất trên đường Mễ Trì nhé.

Top các Quán ăn ngon trên đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm

Tỉnh/Thành: N/A

05/12/2019

Category: N/A

Dọc các con đường Hà thành, bạn có thể tìm kiếm bất cứ những quán ăn ngon, những món ăn ngon trên các con đường . Tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, có con đường với nhiều ẩm thực đến từ mọi nơi thế giới. Chỉ cần dạo quanh con đường này thôi, bạn sẽ cảm thấy thế giới ẩm thực rất đa dạng và phong phú đấy.

Top các Địa chỉ xăm hình nghệ thuật đẹp nhất quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

05/12/2019

Category: N/A

Xăm hình nghệ thuật như một loại hình thể hiện cá tính cá nhân rất mạnh. Hiện nay xăm hình nghệ thuật được đón nhận như một môn nghệ thuật lành mạnh, chúng ta có thể điểm qua những địa chỉ xăm hình nghệ thuật đẹp, chất lượng, uy tín nhất quận Thanh Xuân, Hà Nội.