Top các ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin, viết tắt là It, là một trong những ngành hot nhất năm 2018. Lĩnh vực này khá rộng và bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau, mang đến nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Dưới đây là những ngành được đánh giá là hot nhất trong lĩnh vực này, không chỉ được phát triển mạnh mẽ mà còn sở hữu mức lương rất cao ở hiện tại lẫn tương lai.

1

Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

Ngày nay, sự hoạt động của các công ty, doanh nghiệp đều có sự hỗ trợ tích cực của công nghệ, các dữ liệu đều được số hóa và lưu trữ trên máy tính. Mỗi công ty đều có rất nhiều dữ liệu cần được lưu trữ như hồ sơ khách hàng, thông tin tài chính,... Vì vậy, công việc của những người chuyên về quản trị cơ sở dữ liệu là phải đảm bảo dữ liệu sau khi được lưu trữ phải được truy cập và sử dụng dễ dàng cho người dùng. Họ còn có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu được lưu trữ bằng cách ngăn chặn những mối đe dọa từ bên ngoài và truy cập trái phép.


Ngày nay, việc bảo mật thông tin là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, những người có kỹ năng bảo mật thông tin sẽ được thuê để bảo vệ cơ sở dữ liệu của công ty từ bất kỳ mối đe dọa nào bên ngoài.

Ngày nay, việc bảo mật thông tin là điều vô cùng quan trọng
Ngày nay, việc bảo mật thông tin là điều vô cùng quan trọng
Loading...
2

Chuyên viên hỗ trợ máy tính (Computer Support Specialist)

Chuyên viên hỗ trợ máy tính được biết đến như những chuyên gia về kỹ thuật với công việc chính là tháo gỡ những vấn đề phát sinh trong môi trường công nghệ thông tin. Khách hàng có thể yêu cầu sự hỗ trợ của họ bất kỳ khi nào gặp các vấn đề về máy tính cũng như những câu hỏi liên quan đến sản phẩm. Vì vậy, để làm tốt vai trò của mình, các chuyên viên này không chỉ trang bị đầy đủ những kiến thức về kỹ thuật mà còn phải trang bị kỹ năng giao tiếp tốt để có thể làm việc trực tiếp với khách hàng.

Chuyên viên hỗ trợ máy tính được biết đến như những chuyên gia về kỹ thuật
Chuyên viên hỗ trợ máy tính được biết đến như những chuyên gia về kỹ thuật
3

Kỹ sư phần mềm (Software Engineer)

Các kỹ sư phần mềm hay thường được biết với tên gọi nhà phát triển phần mềm với công việc chính là thiết kế và phát triển, đưa ra các giải pháp phần mềm dựa trên nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Hiểu một cách đơn giản là họ là những người thiết kế để các lập trình viên có thể chạy phần mềm. 


Thông thường nhu cầu về những kỹ sư phần mềm sẽ phát triển song hành với sự phát triển của Internet hay những tiến bộ của khoa học công nghệ. Tất cả đều rất cần sự phục vụ của kỹ sư phần mềm để có thể sử dụng. Ngày nay, các doanh nghiệp có nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống tăng cao đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho những người làm công việc này.

Nhu cầu về những kỹ sư phần mềm sẽ phát triển song hành với sự phát triển của Internet
Nhu cầu về những kỹ sư phần mềm sẽ phát triển song hành với sự phát triển của Internet
4

Quản trị mạng (Network Administrator)

Người làm công việc quản trị mạng được hiểu là nhân viên có nhiệm vụ quản lý mạng cho công ty, chịu trách nhiệm thiết kế, thực hiện cài đặt và duy trì hoạt động của các mạng. Để được đứng vào vị trí này, thông thường các nhà tuyển dụng sẽ tuyển các ứng viên tốt nghiệp đại học về khoa học máy tính hay về hệ thống thông tin và kinh nghiệm làm việc thực tế. Những ứng viên có kiến thức về an ninh mạng và bảo trì mạng sẽ được ưu tiên khi tham gia ứng tuyển. Bên cạnh đó, chứng chỉ về kỹ thuật hay kỹ năng giao tiếp sẽ là một lợi thế.

Chứng chỉ về kỹ thuật hay kỹ năng giao tiếp sẽ là một lợi thế cho ứng viên
Chứng chỉ về kỹ thuật hay kỹ năng giao tiếp sẽ là một lợi thế cho ứng viên
5

Chuyên viên phân tích hệ thống (System Analyst )

Một khi bất kỳ khách hàng, doanh nghiệp hay cá nhân nào gặp phải những sai sót phức tạp về máy tính cũng là lúc họ cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên viên phân tích hệ thống. Những người làm công việc này sẽ lập tức giúp khách hàng của mình giải quyết các vấn đề kỹ thuật, giới thiệu những phần mềm thích hợp với nhu cầu của các tổ chức kinh doanh để họ sử dụng. Vì vậy, hiện nay nhu cầu về các chuyên viên phân tích hệ thống là rất lớn, đồng nghĩa với mức lương mà họ nhận cũng rất cao.

Nhu cầu về các chuyên viên phân tích hệ thống là rất lớn
Nhu cầu về các chuyên viên phân tích hệ thống là rất lớn
6

Chuyên gia an ninh mạng (Network Security Specialist)

Chuyên gia an ninh mạng được biết đến như những quản trị viên bảo mật giám sát các kết nối mạng của một tổ chức. Nhiệm vụ chính của họ là đảm bảo sự an toàn cho các hệ thống và mạng trước các loại cuộc tấn công mạng. Vai trò của các chuyên gia an ninh mạng trong tổ chức rất quan trọng bởi họ là những người đảm nhiệm bảo vệ mọi dữ liệu máy tính và cả hệ thống bằng việc theo dõi hoạt động hàng ngày kết hợp với thiết lập các thủ tục nội bộ. Do đó, song hành với một nhiệm vụ quan trọng thì mức lương của họ xứng đáng nằm trong top những ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Chuyên gia an ninh mạng được biết đến như những quản trị viên bảo mật
Chuyên gia an ninh mạng được biết đến như những quản trị viên bảo mật
7

Chuyên gia y tế về CNTT (Health IT Specialist)

Ngành y tế phát triển cũng đồng nghĩa với việc ngày càng dựa vào công nghệ rất nhiều. Môi trường phát triển này đòi hỏi nhiều về kỹ năng và bí quyết của các chuyên gia IT về lĩnh vực y tế. Nhiệm vụ của họ là hợp lý hóa các quy trình công nghệ trong ngành chăm sóc sức khỏe thông qua việc quản lý hồ sơ trong bệnh viện, phòng khám như các thông tin bệnh nhân, hóa đơn,... Vì vậy, nếu như bạn yêu thích IT và có một chút kiến thức về y tế thì cơ hội làm việc trong môi trường này sẽ rất cao.

Ngành y tế phát triển cũng đồng nghĩa với việc ngày càng dựa vào công nghệ
Ngành y tế phát triển cũng đồng nghĩa với việc ngày càng dựa vào công nghệ
8

Lập trình viên( Lập trình ứng dụng điện thoại)

Lập trình viên được hiểu là một người có làm nhiệm vụ viết mã dựa trên những hướng dẫn của các kỹ sư phần mềm và thông thạo nhiều ngôn ngữ lập trình để phục vụ tốt cho công việc. Trong đó lập trình mobile là một ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới song song với sự phát triển của ngành công nghệ điện thoại thông minh và máy tính bảng đã làm thay đổi công việc của con người từ trước đến nay. 


Việc kinh doanh bắt đầu dựa trên sự hỗ trợ của các phần mềm điện thoại rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn là một người lập trình giỏi chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc trong những công ty phần mềm nổi tiếng với mức lương hấp dẫn. Vì nhu cầu của ngành này rất cao trong tương lai nên không ngạc nhiên khi lập trình viên là một trong những ngành có mức lương cao nhất hiện nay.

Lập trình mobile là một ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới
Lập trình mobile là một ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới
9

Phát triển web (Web Developer)

Nhiệm vụ của các nhà phát triển website là xây dựng hoặc cải tiến trang web, đảm bảo các tính năng được vận hành trơn tru, tốt nhất. Hiện nay, một trong những hình thức kinh doanh phổ biến được nhiều người sử dụng nhất là bán hàng qua mạng. Phương thức bán hàng này mang đến cho các doanh nghiệp tiết kiệm được số vốn bỏ ra rất nhiều về thuê mặt bằng, nhân sự,... 


Đi đôi với sự phát triển mạng xã hội và cộng đồng web là động lực thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các nhà phát triển web. Trong thời buổi công nghệ hiện đại, các doanh nghiệp đang dần dần tham gia vào thế giới online để thu hút những khách hàng thế hệ mới nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh doanh. Vì vậy, việc hưởng lợi của các nhà phát triển web sẽ rất lớn.

Nhiệm vụ của các nhà phát triển website là xây dựng hoặc cải tiến trang web
Nhiệm vụ của các nhà phát triển website là xây dựng hoặc cải tiến trang web
Loading...

Top các Bài soạn "Ôn tập và kiểm tra phần tiếng Việt" kì I (lớp 8) hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

16/07/2020

Category: N/A

Cuối mỗi học kì, chúng ta lại có tiết ôn tập và kiểm tra phần tiếng Việt để ôn lại và củng cố các kiến thức về tiếng Việt đã được học trong chương trình. Qua bài học này, chúng ta sẽ hệ thống lại các kiến thức về tiếng Việt có trong chương trình ngữ văn kì 1 lớp 8, từ đó có ý thức vận dụng để hiểu nội dung ý nghĩa văn bản hoặc tạo lập văn bản. Dưới đây, Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn soạn bài Ôn tập và kiểm tra phần tiếng Việt.

Top các Bài soạn "Nhớ rừng" của Thế Lữ (lớp 8) hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

16/07/2020

Category: N/A

Bài thơ "Nhớ rừng" của Thế Lữ được sáng tác năm 1934, in trong tập "Mấy vần thơ" thể hiện đề tài lớn xuyên suốt trong văn học Việt Nam: đề tài yêu nước. Với ngôn ngữ và nhạc điệu thơ phong phú, giàu chất biểu tượng, tạo hình, bài thơ rất thành công khi mượn lời con hổ trong vườn bách thú để thể hiện sự u uất của lớp những người thanh niên trí thức yêu nước đồng thời thức tỉnh ý thức cá nhân. Mời các bạn đọc tham khảo một số bài soạn hay nhất mà Chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây để hiểu tác phẩm và chuẩn b

Top các Bài soạn "Ông đồ" của Vũ Đình Liên (lớp 8) hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

16/07/2020

Category: N/A

Vũ Đình Liên là một trong những nhà thơ lớp đầu tiên của phong trào thơ mới. Phong cách thơ ông mang nặng nỗi niềm xưa, hoài cổ, hoài niệm. Bài thơ "Ông đồ" là một trong những bài thơ như thế. Tác phẩm đã khắc họa thành công hình ảnh đáng thương của ông đồ thời vắng bóng đồng thời gửi gắm niềm thương cảm chân thành của nhà thơ trước lớp người dần đi vào quá khứ, khơi gợi niềm xúc động tự vấn của nhiều độc giả. Mời các bạn đọc tham khảo một số bài soạn "Ông đồ" của Vũ Đình Liên hay nhất mà Chúng tôi tổng hợp trong bà

Top các Quán ăn ngon trên đường Cô Giang, TP.HCM

Tỉnh/Thành: N/A

16/07/2020

Category: N/A

Quận 1 không chỉ có toàn những nhà hàng sang trọng đắt đỏ. thử đặt chân đến khu Cô Giang, bạn sẽ được chào đón bởi những món ăn quen thuộc như bún thịt nướng, bún riêu, bò nướng… Mỗi sự lựa chọn sẽ đem đến hương vị đặc trưng riêng giúp bạn thỏa mãn hành trình khám phá ẩm thực khu Cô Giang (Quận 1). Cùng Chúng tôi điểm qua một vài quán ăn ngon trên đường Cô Giang ngay bạn nhé!

Top các quán cơm gà ngon Quảng Ngãi

Tỉnh/Thành: Quảng Ngãi

16/07/2020

Category: N/A

Tới Quảng Ngãi nếu bỏ qua món cơm gà thì thực sự vô cùng đáng tiếc. Người dân xứ Quảng ăn cơm gà hàng ngày mà không bị ngán vì họ có cách thức chế biến đặc biệt, không thể trộn lẫn với bất kì địa phương nào. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin chi tiết về địa chỉ, hương vị và giá cả của những quán cơm gà ngon nhất Quảng Ngãi.

Top các Quán ăn trưa ngon nhất quận Tân Bình, TP HCM

Tỉnh/Thành: N/A

16/07/2020

Category: N/A

“Trưa nay ăn gì?” có lẽ là câu hỏi đau đầu nhất đối mà không chỉ lúc ở nhà mà ngay cả khi đi du lịch, đi chơi cũng vậy. Loanh quanh mãi vẫn chỉ là những hàng cơm, bún, phở bình dân, cao cấp quen thuộc đến phát ngán. Vậy thì hôm nay hãy thử “đổi gió” với bộ sưu tập những quán ăn trưa ngon ở quận Tân Bình du lịch mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây để có bữa trưa ngon miệng hơn nhé! Khám phá ẩm thực cũng sẽ rất thú vị đó nhé!

Top các Quán ăn trưa ngon nhất quận 11, TP HCM

Tỉnh/Thành: N/A

16/07/2020

Category: N/A

“Trưa nay ăn gì?” có lẽ là câu hỏi đau đầu nhất đối mà không chỉ lúc ở nhà mà ngay cả khi đi du lịch, đi chơi cũng vậy. Loanh quanh mãi vẫn chỉ là những hàng cơm, bún, phở bình dân, cao cấp quen thuộc đến phát ngán. Vậy thì hôm nay hãy thử “đổi gió” với bộ sưu tập những quán ăn trưa ngon ở quận 11 du lịch mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây để có bữa trưa ngon miệng hơn nhé! Khám phá ẩm thực cũng sẽ rất thú vị đó nhé!

Top các Quán bún mắm ngon rẻ Đà Nẵng

Tỉnh/Thành: Đà Nẵng

16/07/2020

Category: N/A

Nhắc đến những món ăn bình dân nhưng nổi tiếng với thực khách thì Đà Nẵng có cả một danh sách dài. Thế nhưng nếu hỏi những người con Đà Nẵng đi xa sẽ nhớ về món gì nhất thì hẳn đó sẽ là Bún Mắm. Đối với du khách gần xa, đây là món ăn rất lạ miệng và hương vị thơm ngon đặc trưng không lẫn vào đâu được. Và cũng bởi vị ngon khó quên của tô bún mắm nên món ăn này luôn là lựa chọn số một của nhiều người khi đến với Đà Nẵng. Vậy hôm nay Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số quán bún mắm nổi tiếng và ngon nhất Đà

Top các địa chỉ uống nước ép trái cây thơm ngon, chất lượng tại Tp. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

15/07/2020

Category: N/A

Thay vì uống trà sữa nhiều đường thì việc lựa chọn cho mình những thức uống từ nước ép rau, củ, quả đang ngày càng lên ngôi bởi những công dụng như tốt cho sức khỏe, cho hệ tiêu hóa, đẹp da, giải nhiệt. Chính từ những nhu cầu của mọi người mà những quán nước ép rau, củ, quả được mở để đáp ứng điều đó. Dưới đây top các cửa hàng nước ép trái cây mà bạn có thể tham khảo ở thành phố Hồ Chí Minh.

Top các Quán nướng ngon nhất tại Nha Trang

Tỉnh/Thành: N/A

15/07/2020

Category: N/A

Bạn là một tín đồ của các món đồ nướng thơm ngon? Đến với Nha Trang, sau khi lượn quanh những hàng quán tấp nập, bạn cảm thấy khó khăn để lựa chọn một quán nướng ngon mà rẻ? Nếu vậy, đừng lo, hãy cùng Chúng tôi tham khảo ngay danh sách những quán nướng ngon mà giá cả phải chăng cho các bạn lựa chọn nhé!

Top các món ăn ngon không thể bỏ qua khi đến Đồng Tháp

Tỉnh/Thành: Đồng Tháp

15/07/2020

Category: N/A

Đồng Tháp là một vùng đất trù phú với nhiều sản vật thiên nhiên. Với qua bàn tay khéo léo và sáng tạo, những người dân nơi đây đã tạo nên nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, níu chân du khách phương xa. Khi du lịch tại Đồng Tháp còn gì thú vị hơn với một không gian vùng quê yên tĩnh, thanh bình nghe một câu hò Đồng Tháp, cùng nhâm nhi chén trà, chén rượu, và thưởng thức những món ngon do chính những người dân nơi đây trổ tài chế biến. Cùng Chúng tôi điểm qua một số món ăn ngon không thể bỏ qua khi đến Đồng Tháp nhé.

Top các địa chỉ thuê áo dài cho mẹ cô dâu đẹp nhất tại Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

15/07/2020

Category: N/A

Trong ngày cưới, không chỉ cô dâu và chú rể cần phải chăm chút đến trang phục cưới mà các mẹ cũng cần biết cách chọn lựa trang phục phù hợp. Mẹ chú rể hay mẹ cô dâu trong ngày lễ thành hôn theo phong tục truyền thống của người Việt Nam đều lựa chọn áo dài làm bộ lễ phục. Nàng có thể thuê áo dài cho mẹ cùng với chỗ thuê áo cưới của mình hoặc cũng có thể tìm đến những địa chỉ chuyên cho thuê áo dài. Và hôm nay trong bài viết này Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top các địa chỉ thuê áo dài cho mẹ cô dâu đẹp nhất tại Hà Nội q

Top các địa chỉ mua giày chạy bộ, marathon uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

15/07/2020

Category: N/A

Giày chạy bộ từ lâu đã trở thành một trong những phụ kiện thể thao hàng đầu cho dân mê thể thao. Với nhu cầu sử dụng giày chạy bộ ngày một lớn vì thế không lạ gì khi các cửa hàng, shop thể thao cung cấp sản phẩm này mọc lên như nấm sau mưa. Nhưng để lựa chọn một cửa hàng hay shop thể thao uy tín cung cấp các sản phẩm giày chạy bộ chính hãng, giày chạy bộ giá rẻ thì thật là khó. Bạn đang ở Hà Nội và bạn muốn tìm mua giày chạy bộ, marathon uy tín, chất lượng nhất mà chưa biết địa chỉ nào. Mỗi ngày Chúng tôi hy vọng sẽ giới thiệ

Top các tủ lạnh Aqua chất lượng và được tin dùng nhất hiện nay

Tỉnh/Thành: N/A

15/07/2020

Category: N/A

Tủ lạnh Aqua được xem là dòng thiết bị điện lạnh bình dân với mức giá trung bình thỏa mãn nhu cầu mua sắm của nhiều gia đình. Cũng như các thiết bị cùng loại, tủ lạnh Aqua cũng được thiết kế 1 ngăn lạnh, 1 ngăn đông phù hợp với nhu cầu làm lành và bảo quản thực phẩm của người tiêu dùng. Thương hiệu này cho ra đời hàng loạt các sản phẩm tủ lạnh với mức giá và kiểu dáng cũng như tính năng khác nhau. Vậy sản phẩm tủ lạnh nào thực sự mang lại chất lượng và được người tiêu dùng tin dùng và đánh giá cao. Cùng Chúng tôi tìm hiểu n

Top các Trường trung học nội trú tốt nhất Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

15/07/2020

Category: N/A

Chuẩn bị cho con học nội trú là cả một chặng đường dài nhiều băn khoăn lo lắng của các bậc cha mẹ. Con sẽ được quản lý ra sao, con ăn uống mỗi bữa thế nào, những mối quan hệ xung quanh khi không có gia đình bên cạnh con có biết giải quyết không… Và trong đó việc lựa chọn trường luôn khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Trong bài viết hôm nay, Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường trung học nội trú tốt nhất Hà Nội.

Top các Công ty vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng nhất tại Nha Trang

Tỉnh/Thành: N/A

15/07/2020

Category: N/A

Cuộc sống hiện đại quá bận rộn khiến bạn không còn thời gian để dọn dẹp nhà cửa, văn phòng của mình. Đừng lo lắng nhé vì giờ đây đã có rất nhiều dịch vụ vệ sinh tại nhà cho bạn. Với những dịch vụ tiện ích này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian của mình để làm những việc quan trọng và hiệu quả hơn. Dưới đây, Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số công ty vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng nhất tại Nha Trang để bạn tham khảo nhé.

Top các Shop giày dép trẻ em đẹp và chất lượng nhất tại Nha Trang

Tỉnh/Thành: N/A

15/07/2020

Category: Shop

Mỗi bậc phụ huynh nào cũng muốn đem những điều tốt nhất đến cho con em của mình, và việc lựa chọn giày dép cũng thế. Với những đôi giày, đôi dép vừa đẹp vừa chất lượng sẽ làm cho các bạn nhỏ cảm thấy thoải mái hơn. Để giúp cho các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giày dép thì dưới đây Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số địa chỉ bán giày dép đẹp và chất lượng nhất Nha Trang để các bạn cùng tham khảo.

Top các khoảnh khắc đáng nhớ của dạ hội Xavia Stella - Prom 2020

Tỉnh/Thành: N/A

14/07/2020

Category: N/A

Tối ngày 9/7 vừa qua, dạ hội Prom Night 2020 - Xavia Stella đã diễn ra thành công, đưa các bạn học sinh FSchool đi qua những cung bậc cảm xúc từ ngọt ngào, trầm lắng cho đến sôi động, bùng nổ. Dạ hội thường niên là sự kiện thu hút được đông đảo học sinh THPT FPT lẫn các trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Với chất lượng sự kiện ngày càng được đầu tư cao về mặt hình ảnh lẫn nội dung, Prom Night năm nay đã thu hút được số lượng rất đông học sinh tham dự. Cùng điểm qua vài khoảnh khắc đáng nhớ của Xavia Stella nhé!.

Top các bài văn thuyết minh về cây lúa hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

14/07/2020

Category: N/A

Cây lúa là loại cây lương thực chính gắn bó với nhân dân ta từ bao đời nay. Không thể phủ nhận giá trị kinh tế của nó đối với mỗi người nông dân nói riêng cũng như nền nông nghiệp nước nhà nói chung. Vẻ đẹp thuần khiết, mộc mạc nhưng cũng rất đỗi cao quý, nên thơ của cây lúa đã xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật đủ mọi loại hình. Và đây cũng là một đề bài rất hay trong văn thuyết minh của học sinh. Chúng ta hãy cùng đọc và cảm nhận về cây lúa qua một số bài văn thuyết minh mà Chúng tôi đã tổng hợp trong bài vi