Top các Quán chè dừa non ngon nhất hà nội

Mùa hè là lúc người dân thủ đô luôn phải trải qua những ngày nóng bức khó chịu thì những món ăn mát lạnh giải nhiệt như chè luôn được ưa chuộng và săn tìm bởi chính cái mát lạnh và công dụng giải khát tuyệt vời của nó. Mấy năm nay “cơn lốc” dừa dầm đang làm trao đảo giới những người nghiền chè, thì hiện lại có thêm món chè dừa non cũng khiến đông đảo chị em phát cuồng không kém. Với hương vị ngọt thanh, thơm lừng của dừa và lá dứa hứa hẹn sẽ là món giải nhiệt hấp dẫn nhất vào mùa hè này. Vậy các bạn hãy cùng Chúng tôi

1

Natsume Soseki

Natsume Soseki là một trong ba trụ cột văn học Nhật Bản cận đại. Natsume Soseki là thủ lĩnh của Dư dụ phái, thường xuyên có những cuộc bút chiến với Chủ nghĩa tự nhiên phái trên văn đàn Nhật Bản lúc bấy giờ.


Tốt nghiệp khoa Tiếng Anh tại Đại học Đế quốc Tokyo - trường đại học danh giá nhất Nhật Bản thời Minh Trị, Natsume Soseki chịu ảnh hưởng lớn từ người bạn Masaoka Shiki - người sau này trở thành một trong "tứ trụ Haiku" của Nhật Bản. Thời gian đầu, Natsume Soseki chủ yếu sáng tác thơ, nhưng từ khi đi du học London trở về, Natsume Soseki lại hướng ngòi bút sang sự cải cách và bắt đầu viết truyện. Các tác phẩm của ông thành công rực rỡ, thu hút nhiều cây bút trẻ. Natsume Soseki thành lập "trường phái Soseki" và thu nhận rất nhiều đệ tử. Ông cũng là giáo sư văn học giảng dạy tại Đại học Đế quốc Tokyo.


Năm 1915, Natsume Soseki qua đời do bị thủng dạ dày, để lại nhiều nỗi tiếc thương cho văn học Nhật Bản. Tác phẩm được ông xem là lớn nhất: "Sáng tối", vẫn chưa được hoàn thành.


Natsume Soseki với những đóng góp của mình cho văn học, là "tiền bối" của Ryunosuke Akutagawa. Ông được in trên tờ 1000 yen Nhật, và góp mặt trong Top 10 nhà văn Nhật Bản vĩ đại nhất mọi thời đại. 


Thông tin chi tiết:

 • Năm sinh-năm mất: 1867-1916 (49 tuổi)
 • Giai đoạn: Đầu thế kỷ XX (1904-1916)
 • Giải thưởng tiêu biểu: Chưa rõ
 • Tác phẩm tiêu biểu: Tôi là con mèo, Cậu ấm, Sáng tối, Chiếc mộc hư ảnh, Cánh cửa, Người đi đường 


Natsume Soseki trên tờ 1000 yen
Natsume Soseki trên tờ 1000 yen
Loading...
2

Natsuo Kirino

Bên cạnh Banana Yoshimoto, Natsuo Kirino là một trong hai nữ nhà văn tiêu biểu của văn học Nhật và Top 10 nhà văn Nhật Bản vĩ đại nhất mọi thời đại. Với giọng văn ma mị, chân thực, Natsuo Kirino khéo léo lồng ghép mặt trái của xã hội Nhật Bản hiện đại vào các truyện trinh thám, tạo ra những tiểu thuyết vừa hồi hộp, gay cấn, vừa đau xót chua cay. Không thành công bằng nhưng Natsuo Kirino đã bắt đầu sự nghiệp và tạo nên danh tiếng trước Banana Yoshimoto. Sự thành công của Natsuo Kirino được báo chí Nhật gọi là "hình tượng dẫn đầu trong những bông hoa mới nở của những nữ tác giả văn chương Nhật Bản".


Thông tin chi tiết:

 • Năm sinh: 1951 (67 tuổi)
 • Giai đoạn: Cuối thế kỷ XX (1984-2000), đầu thế kỷ XXI (2000-2013)
 • Giải thưởng tiêu biểu: Giải Yomiuri, Giải Edogawa Rampo, Giải Naoki, Giải Edgar
 • Tác phẩm tiêu biểu: Xấu, Thế giới thực, Grotesque
Natsuo Kirino
Natsuo Kirino
3

Yasunari Kawabata

Là nhà văn người Nhật đầu tiên đoạt giải Nobel văn học, Yasunari Kawabata được đánh giá là ngôi sao sáng nhất trên bầu trời văn học Nhật Bản thế kỷ XX.


Cuộc đời của Yasunari Kawabata có thể xem là tấn bi kịch. Ông mồ côi cha mẹ từ khi mới lên 2 tuổi, cùng chị sống ở nhà ông bà ngoại nhưng lần lượt, cả 3 người thân còn lại của Yasunari Kawabata đều qua đời và đến năm 14 tuổi, ông phải lên Tokyo ở nhà dì. Không chỉ mồ côi, từ nhỏ Yasunari Kawabata đã có sức khỏe không tốt, liên tục đau ốm. Không có gì trong tay, tất cả những gì Yasunari Kawabata có thể làm là tìm đến văn chương để trải lòng, cũng như sáng tạo cái đẹp của nghệ thuật văn chương.


Yasunari Kawabata bắt đầu sáng tác từ khi học phổ thông, với các truyện ngắn mà ông gọi là "truyện ngắn trong lòng bàn tay". Các tác phẩm của Yasunari Kawabata luôn đượm buồn, ẩn chứa cảm xúc đơn độc phản chiếu giữa thiên nhiên nước Nhật rộng lớn, đẹp nên thơ. Để làm được điều đó, Yasunari Kawabata thường truyền vào các tác phẩm của mình thủ pháp nghệ thuật hình ảnh cô đọng, ẩn dụ, với giọng văn u ẩn đúng như cuộc sống của mình. Có thể nói Yasunari Kawabata là một nhà văn đã sử dụng văn học để biến thơ haiku truyền thống trở thành câu chuyện.


Tác phẩm nổi tiếng nhất của Yasunari Kawabata là "Xứ tuyết", kể về một người đàn ông chán với cuộc sống đầy đủ, đến núi Alps để trượt tuyết và đem lòng yêu một geisha xứ này. Tác phẩm đã giúp Yasunari Kawabata được xướng tên tại Nobel văn học năm 1968 - giải thưởng cao quý nhất dành cho một nhà văn. Ông trở thành người Châu Á thứ 3 đoạt Nobel văn học, sau Rabindranath Tagore của Ấn Độ và Shmuel Yosef của Israel. Tuy nhiên, Yasunari Kawabata lại cho rằng tác phẩm hay nhất của mình là "Danh thủ cờ vây", kể lại ván cờ vây của kỳ thủ nổi tiếng Shusai đấu với một kẻ thách đấu trẻ và đã để thua sau đó. Yasunari Kawabata không nói rõ về tác phẩm, nhiều người cho rằng tác phẩm ẩn dụ về việc Nhật Bản thua trong Chiến tranh thế giới thứ 2, nhiều người lại cho rằng tác phẩm nói về việc văn hóa truyền thống thất thế trước văn hóa hiện đại.


Bên cạnh những tác phẩm đề đời, Yasunari Kawabata còn là chủ tịch Hội văn bút Nhật Bản nhiều năm sau chiến tranh. Ông cũng thúc đẩy phát triển dịch văn học Nhật sang tiếng Anh và các ngôn ngữ khác để phổ biến văn học Nhật đến người đọc ở các quốc gia khác. Vào thời gian đó, Yasunari Kawabata được xem như là thủ lĩnh trên văn đàn Nhật Bản.


Năm 1972, Yasunari Kawabata tự sát bằng hơi ngạt. Đây là cú sốc với nền văn học Nhật Bản.


Với những đóng góp của Yasunari Kawabata cho nền văn học Nhật Bản cũng như những thành tựu văn học, Yasunari Kawabata xứng đáng đứng đầu trong Top 10 nhà văn Nhật Bản vĩ đại nhất mọi thời đại.


Thông tin chi tiết:

 • Năm sinh: 1899-1972 (73 tuổi)
 • Giai đoạn: Thế kỷ XX (1924-1972)
 • Giải thưởng tiêu biểu: Nobel văn học (1968)
 • Tác phẩm tiêu biểu: Xứ tuyết, Danh thủ cờ vây, Ngàn cánh hạc, Vũ nữ xứ Izu, Cái đẹp và nỗi buồn
Yasunari Kawabata
Yasunari Kawabata
4

Mori Ogai

Mori Ogai là cái tên còn lại và cũng là người lớn tuổi nhất trong ba trụ cột văn học Nhật Bản cận đại. Trước khi bắt đầu sự nghiệp văn học, Mori Ogai đã có một sự nghiệp y khoa đầy tranh cãi.


Tốt nghiệp khoa y tại Đại học Đế quốc Tokyo, Mori Ogai đã trở thành trưởng khoa nội trong quân đội Nhật Bản. Bên cạnh các thành tích, Mori Ogai từng sai lầm khi cho rằng bệnh tê phù là bệnh truyền nhiễm, từ chối chế độ ăn kiêng mà lực lượng hải quân đề ra, gián tiếp gây cái chết cho 10.000 lính Nhật bị bệnh tê phù. Dẫu vậy, Mori Ogai vẫn trở thành Tổng cục trưởng hệ thống quân y lục quân Nhật Bản.


Trong suốt cuộc chiến tranh Nga-Nhật, Mori Ogai luôn giữ cuốn sổ bên mình để sáng tác. Ông đã sáng lập ra Đoản ca phái, quy tụ nhiều nhà văn, nhà thơ trong quân đội lúc bấy giờ. Mori Ogai được coi là nhà văn hàng đầu thời kỳ Minh Trị, với tác phẩm nổi danh "Nàng vũ công" (Maihime). Bên cạnh đó, Mori Ogai cũng có nhiều đóng góp khác như viết sách tiểu sử, lịch sử, dịch thơ Goethe, kịch Schiller, truyện cổ Hans Andersen và thành lập Viện phê bình văn học Nhật Bản.

Thông tin chi tiết:

 • Năm sinh-năm mất: 1862-1922 (60 tuổi)
 • Giai đoạn: Cuối thế kỷ XIX (1890-1900), đầu thế kỷ XX (1900-1916)
 • Giải thưởng tiêu biểu: Chưa rõ
 • Tác phẩm tiêu biểu: Nàng vũ công (Maihime), Nhạn, Mộng tưởng, Thuyền giải tù, Pháo đài tĩnh lặng
Tượng Mori Ogai
Tượng Mori Ogai
5

Kenzaburo Oe

Sau Yasunari Kawabata, Kenzaburo Oe là nhà văn Nhật Bản thứ hai, và là một trong hai người Nhật duy nhất từng đoạt giải Nobel văn học, không tính Kazuo Ishiguro - nhà văn gốc Nhật đã giành Nobel văn học năm 2017 vừa rồi bởi Kazuo Ishiguro định cư ở Anh từ khi lên 5 tuổi.


Khác với Yasunari Kawabata, Kenzaburo Oe có một sự nghiệp tương đối thuận lợi. Ông tốt nghiệp ngành Văn học Pháp tại Đại học Tokyo với luận văn viết về nhà văn Pháp đoạt giải Nobel Jean-Paul Sartre - một trong những tác giả nổi tiếng nhất của "chủ nghĩa hiện sinh". Năm 23 tuổi, Kenzaburo Oe đã chiến thắng Giải thưởng Akutagawa - giải thưởng văn học danh giá nhất Nhật Bản. Sau đó, Kenzaburo Oe tham gia vào nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật, giảng dạy, trở thành nhà văn, nhà phê bình có tiếng nói nhất trên văn đàn từ cuối thế kỷ XX đến hiện tại. Ở tuổi 84, ông được xem là huyền thoại sống của văn học Nhật, cũng như là một trong những nhà phê bình có tiếng nói nhất ở Nhật Bản hiện nay. 


Thông tin chi tiết:

 • Năm sinh: 1935 (84 tuổi)
 • Giai đoạn: Nửa sau thế kỷ XX (1957-2000) và đầu thế kỷ XI (2000-2013)
 • Giải thưởng tiêu biểu: Nobel văn học (1994), Giải thưởng Akutagawa (1957)
 • Tác phẩm tiêu biểu: Nuôi kẻ thù, Tuổi mười bảy, Sổ tay Hiroshima, Nước ngập tận tâm hồn tôi, Nước tử
Kenzaburo Oe
Kenzaburo Oe
6

Haruki Murakami

Từ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX nổi lên một nhà văn người Nhật, đó là Haruki Murakami. Là một người tay ngang, đến tận năm 29 tuổi, Haruki Murakami mới bắt đầu viết văn nhưng tác phẩm đầu tay "Lắng nghe gió hát" của ông đã chiến thắng Giải thưởng Gunzo - giải thưởng cao nhất dành cho tác giả mới. Từ đó, Haruki Murkami bắt đầu sự nghiệp văn học lẫy lừng của mình.


Tác phẩm đem lại danh tiếng nhất cho Haruki Murakami và nâng tầm sự nghiệp ông lên một tầm cao mới là "Rừng Na Uy". Kể từ đó, danh tiếng Haruki Murakami đã vượt qua khỏi ranh giới Nhật Bản và được yêu thích trên toàn thế giới. Dẫu vậy, có nhiều tranh cãi về tính văn chương trong các tác phẩm của Haruki Murakami. Các nhà phê bình thủ cựu ở Nhật Bản mà đứng đầu là nhà văn từng đoạt Nobel văn học Kenzaburo Oe phê bình văn chương Haruki Murakami quá ủy mị, bình dân, chiều chuộng thị hiếu giới trẻ, thiếu nét thơ và sự tinh tế như văn chương Nhật Bản vốn có. Có lẽ bởi vậy, Haruki Murakami chưa từng thắng Giải thưởng Akutagawa cao quý. Tuy nhiên, Haruki Murakami cho rằng giải thưởng với ông không quan trọng, quan trọng chính là sự đón nhận của độc giả và đó mới là giải thưởng cao quý nhất với ông.


Các tác phẩm của Haruki Murakami đã rất quen thuộc với độc giả Việt Nam, bao gồm các tác phẩm Rừng Na Uy, Lắng nghe gió hát, Cuộc săn cừu hoang, Kafka bên bờ biển, Biên niên ký chim vặn dây cót, Phía nam biên giới phía Tây mặt trời, 1Q84, Người tình Sputnik, Xứ sở tàn bạo diệu kỳ và chốn tận cùng thế giới.


Haruki Murakami, với sự yêu thích của độc giả trên toàn thế giới, được kỳ vọng sẽ là tác giả Nhật Bản văn học thứ ba giành Nobel văn học.

Thông tin chi tiết:

 • Năm sinh: 1949 (70 tuổi)
 • Giai đoạn: Cuối thế kỷ XX (1979-2000), đầu thế kỷ XXI (2000-2013)
 • Giải thưởng tiêu biểu: Giải thưởng Gunzo, Giải thưởng Franz Kafka, Giải Yomiuri
 • Tác phẩm tiêu biểu: Rừng Na Uy, Lắng nghe gió hát, Cuộc săn cừu hoang, Kafka bên bờ biển, Biên niên ký chim vặn dây cót, Phía nam biên giới phía Tây mặt trời
Haruki Murakami
Haruki Murakami
7

Banana Yoshimoto

Banana Yoshimoto là bút danh của Mahoko Yoshimoto. Bà là con gái của nhà phê bình văn học nổi tiếng Takaaki Yoshimoto. Tốt nghiệp khoa văn tại Đại học Tokyo, Banana Yoshimoto viết tiểu thuyết đầu tay Kitchen, xuất bản năm 1988. Kitchen đã tạo nên thành công cho Banana Yoshimoto, trở thành hiện tượng văn học khi bán được 2,5 triệu bản và tái bản trên 60 lần ở Nhật Bản.


Thành công của Banana Yoshimoto trên văn đàn đã chứng minh chỗ đứng của phụ nữ trên văn đàn Nhật Bản - một quốc gia còn nặng nề gia giáo. Banana Yoshimoto có lượng fan đông đảo, gọi là "hội chứng Banana" (Bananamania). Các tác phẩm của Banana Yoshimoto thường tập trung vào người phụ nữ, với những khía cạnh tinh tế, cảm xúc, được miêu tả bằng giọng văn êm nhẹ, theo đúng đặc trưng của văn học Nhật Bản. Banana Yoshimoto không giấu tham vọng muốn đoạt giải Nobel văn học, và cho rằng văn học không chỉ dành riêng cho giới học thức mà dành cho tất cả mọi người, tương tự như nhạc Pop, phim ảnh, thời trang.


 Cùng với Haruki Murakami và Ryu Murakami, Banana Yoshimoto là một trong ba nhà văn tiêu biểu nhất cho văn học Nhật hiện đại.


Thông tin chi tiết:

 • Năm sinh: 1964 (55 tuổi)
 • Giai đoạn: Cuối thế kỷ XX (1986-2000), đầu thế kỷ XXI (2000-2006)
 • Giải thưởng tiêu biểu: Giải Kaien, Giải Izumi Kyoka, Giải Yamamoto Shugoro
 • Tác phẩm tiêu biểu: Kitchen, Vĩnh biệt Tsugumi, n.p, Nắp biển
Banana Yoshimoto
Banana Yoshimoto
8

Ryu Murakami

Một nhà văn khác cùng có tên là Murakami, đó là Ryu Murakami - một nhà văn cùng thời đại, và thường hay bị nhầm lẫn với Haruki Murakami.


Sinh ra tại tỉnh Nagasaki, gần với thành phố Nagasaki từng bị ném bom nguyên tử trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 và là nơi có căn cứ hải quân Mỹ chiếm đóng, Ryu Murakami có một thời tuổi trẻ nổi loạn, quan tâm tới văn hóa hippi và các vấn đề chính trị, điều ảnh hưởng rõ rệt trong văn chương của ông sau này.


Trong khoảng thời gian học đại học mỹ thuật, Ryu Murakami sáng tác tác phẩm đầu tay "Màu xanh trong suốt" với nội dung miêu tả trần trụi đời sống xa đọa, lạc lối trong ma túy của những người trẻ. Tác phẩm ngay lập tức giúp Ryu Murakami giành Giải thưởng Gunzo - giải thưởng cao nhất cho tác giả trẻ, và cả Giải thưởng Akutagawa - giải thưởng văn học Nhật danh giá nhất.


Ryu Murakami bỏ học để theo đuổi sự nghiệp viết, ông cho ra đời nhiều tác phẩm nổi tiếng khác. Tất cả đều thuộc vào dạng "đen tối", "hard-core", đề cập tới mặt tối của xã hội Nhật Bản như nạn bạo hành, giết người, tự làm đau bản thân, bạo dâm-khổ dâm (SM), chủ nghĩa hư vô, chủ nghĩa khủng bố, lối sống hikikomuri. 


Ryu Murakami giành được nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong văn học. Ông cũng hoạt động rộng rãi trong lĩnh vực xã hội, xuất bản, tiếp tục sự nghiệp chính trị với việc thành lập kênh RVR (Ryus Video Report) bàn luận về các vấn đề chính trị. Ryu Murakami cũng là người sáng lập công ty G2010 sản xuất và bán ebook. Bên cạnh đó, Ryu Murakami cũng phát triển sự nghiệp phê bình văn học bằng cách gia nhập giới phê bình, hiện đang là thành viên chủ chốt của Hội đồng phê bình Giải thưởng Akutagawa - giải thưởng văn học cao quý nhất Nhật Bản. 

Giới phê bình đánh giá Ryu Murakami là một làn gió mới, cải cách văn học Nhật Bản. Cùng với Banana Yoshimoto và Haruki Murakami, Ryu Murakami được xem như là một trong ba cái tên tiêu biểu cho văn học Nhật Bản hiện đại.


Thông tin chi tiết:

 • Năm sinh: 1952 (67 tuổi)
 • Giai đoạn: Cuối thế kỷ XX (1976-2000), đều thế kỷ XXI (2000-2015)
 • Giải thưởng tiêu biểu: Giải thưởng Akutagawa (1976), Giải thưởng Gunzo, Giải Yomiuri, Giải Tanizaki Junichiro
 • Tác phẩm tiêu biểu: Màu xanh trong suốt, Những đứa trẻ trong tủ gửi đồ, Xuyên thấu, Ba đêm trước giao thừa, Cộng sinh trùng, Cá voi hát 
Ryu Murakami
Ryu Murakami
9

Ryunosuke Akutagawa

Nhắc đến văn học Nhật thì không thể không nhắc đến Ryunosuke Akutagawa - một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất trong làng văn học Nhật Bản, và là thủ lĩnh đứng đầu bộ ba nhà văn trụ cột của văn học Nhật cận đại, cùng với Mori Ogai và Soukesi Natsume.


Ryunosuke Akutagawa sinh ra vào thời Minh Trị, trong một gia đình truyền thống giữa thời đại cải cách. Tên ông được đặt là "Ryu" (nghĩa là "rồng") bởi ông sinh vào giờ Thìn, ngày Thìn, tháng Thìn, năm Thìn. Sự nghiệp văn học của Ryunosuke Akutagawa bắt đầu từ năm 1914 khi ông viết cho tờ báo Shinshicho (Tân trào), rồi cộng tác với tờ Osaka Mainichi. Là một cây bút kiệt xuất, Ryunosuke Akutagawa đã cho ra đời 140 tác phẩm trong 13 năm cầm bút, bao gồm các truyện ngắn và bài phê bình. Ông là thủ lĩnh của văn phái Tân hiện thực, đồng thời là ngòi bút chủ đạo của Shinshicho thúc đẩy tự do và cuộc sống đầy đủ hơn cho giai cấp bình dân.


Vào giai đoạn những năm 1927, Ryunosuke Akutagawa có biểu hiện suy nhược thần kinh. Một phần do cuộc bút chiến chống lại các phe phái chính trị (chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa bảo thủ, chủ nghĩa Marx) quá căng thẳng; một phần do di truyền từ bệnh tâm thần của người mẹ quá cố. Ryunosuke Akutagawa tự vẫn bằng thuốc ngủ năm 1927, để lại chúc thư nói rằng ông cảm thấy một sự bất an mơ hồ về tương lai. Cái chết của Ryunosuke Akutagawa đã khiến cho cả văn đàn Nhật Bản phải tiếc thương.


Năm 1935, Kikuchi Kan - một nhà văn bạn của Ryunosuke Akutagawa, cũng là chủ nhiệm tờ Shinshicho, đã sáng lập ra Giải thưởng văn chương Akutagawa dành cho những tác phẩm có giá trị văn học cao. Từ đó đến nay, Giải thưởng Akutagawa vẫn là danh hiệu cao quý nhất với người cầm bút Nhật Bản. 


Thông tin chi tiết:

 • Năm sinh-năm mất: 1892-1927 (35 tuổi) 
 • Giai đoạn: Đầu thế kỷ XX (1914-1927)
 • Giải thưởng tiêu biểu: Chưa rõ
 • Tác phẩm tiêu biểu: Lã Sinh Môn, Cái mũi, Kappa, Bức bình phong địa ngục, Con nộm, Sợi tơ nhện
Ryunoskuke Atukagawa
Ryunoskuke Atukagawa
10

Keigo Higashino

Trong khi bộ ba Ryu Murakami, Haruki Murakami, Banana Yoshimoto đã quá nổi tiếng, được giới phê bình công nhận, Keigo Higashino là cái tên mới nổi trong thời gian gần đây. Khác với những nhà văn Nhật Bản hàng đầu, Keigo Higashino tập trung chủ yếu vào dòng trinh thám. Đây là dòng văn học ăn khách của Nhật Bản nhưng không được giới chuyên môn đánh giá cao. Dẫu vậy, Keigo Higashino vẫn là một trong những tác giả bán chạy nhất tại Nhật Bản hiện nay. Tác phẩm tiêu biểu nhất của ông là "Phía sau nghi can X". 


Thông tin chi tiết:

 • Năm sinh: 1958 (61 tuổi)
 • Giai đoạn: Cuối thế kỷ XX (1985-2000), đầu thế kỷ XXI (2000-2013)
 • Giải thưởng tiêu biểu: Giải Edogawa Rampo, Giải Prix Polar, Giải Edgar, Giải Naoki
 • Tác phẩm tiêu biểu: Phía sau nghi can X, Hokago, Bí mật của Naoko, Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya, Bạch dạ hành, Thám tử Daigoro Tenkaichi, Thánh giá rỗng
Keigo Higashino
Keigo Higashino
Loading...

Top các Đại lý xe Toyota uy tín và bán đúng giá nhất ở Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

14/10/2019

Category: N/A

Toyota là một hãng xe danh tiếng đến từ Nhật Bản. Trong những năm qua, Toyota luôn là một trong những thương hiệu xe hơi bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam với những mẫu xe “vàng” luôn sở hữu doanh số cao nhất phân khúc như xe sedan hạng B Toyota Vios, xe sedan hạng D Toyota Camry…Trên thị trường nhiều đại lí xe Toyota phát triển đáp ứng nhu cầu tham quan và mua xe của người dân. Trong bài viết hôm nay Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu một số đại lí xe Toyota uy tín và bán đúng giá nhất ở Hà Nội nhé.

Top các đại lý xe Hyundai uy tín và bán đúng giá nhất ở Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

14/10/2019

Category: N/A

HuynDai có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc do Tập đoàn Hyundai Kia Automotive đứng đầu và chuyên sản xuất ô tô. Đây là hãng xe nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc và xếp thứ 5 thế giới về doanh số bán hàng trong nhiều năm nay. Hiện nhà máy sản xuất HuynDai nằm ở Ulsan với công suất lên tới 1.6 triệu xe/năm. Hiện nay, thương hiệu ô tô HuynDai đang xếp thứ 72 doanh bảng danh sách các thương hiệu tốt nhất thế giới được bình chọn bởi Interbrand and BusinessWeek. Giá trị ước tính mà HuynDai mang lại là 4,5 tỉ USD với hàng trăm nghìn lượt khách hàng mỗi năm.

Top các Đại lý sắt thép lớn và uy tín nhất ở Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

13/10/2019

Category: N/A

Sắt thép có ý nghĩa đối với đời sống con người: xây nhà, đóng tàu, chế tạo máy móc, thiết bị....và bạn đang cần mua sắt thép để đáp ứng những nhu cầu của mình nhưng bạn chắc đang phân vân không biết lựa chọn địa chỉ nào uy tín để mua sắt thép đúng không nào? Nếu đang phân vân thì hãy theo chân Chúng tôi lần tìm những đại lý sắt thép lớn và uy tín tại Hà Nội nhé

Top các Địa chỉ bán bánh red velvet ngon nhất tại Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

13/10/2019

Category: N/A

Bắt nguồn từ Mỹ và được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới, bánh Red Velvet không chỉ nổi tiếng bởi vẻ ngoài quyến rũ với sắc đỏ đặc trưng của cốt bánh xen lẫn cùng lớp kem trắng mịn, nó còn thu hút bởi hương vị cacao thơm nồng kết hợp hài hòa với phần cream cheese chua chua, béo ngậy. Tất cả những điều đó đã hòa quyện để tạo nên một chiếc bánh hấp dẫn khó cưỡng lại, cho dù là ổ bánh truyền thống hay những chiếc cupcake bé xinh. Hôm nay, hãy cùng TOPLIST điểm lại top những địa chỉ bán bánh red velvet ngon nhất tại Hà Nội.

Top các cửa hàng giày adidas chính hãng uy tín nhất ở Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

13/10/2019

Category: N/A

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều những sản phẩm giả, nhái về thương hiệu Adidas làm cho người tiêu dùng khó phân biệt được hàng thật, giả. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những cửa hàng giày Adidas chính hãng và uy tín nhất tại Hà Nội.

Top các Địa chỉ dạy pha chế trà chanh chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

12/10/2019

Category: N/A

Cách đây vài năm thị trường trà sữa rộ lên làm khuynh đảo cả ngành đồ uống. Nhưng rồi chất lượng trà sữa theo năm tháng tăng dần lên, kích thích tiêu dùng và tạo ra một thói quen “nghiền trà sữa” cực mạnh. Xu hướng trà sữa đã giúp nhiều chủ quán có được doanh thu khủng cùng với biên lợi nhuận cao. Theo đúng trend, các quán café đã tự biết cách thêm 01 “MENU TRÀ SỮA” vào quán để tận thu tối đa phần khách hàng có sẵn. Và phải chăng, đây cũng chính là cách các chủ quán ứng phó với HOT TREND TRÀ CHANH năm nay? Đừng để doanh thu

Top các dịch vụ phá dỡ nhà, đào móng nhà, uy tín tại Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

11/10/2019

Category: Dịch Vụ

Công việc phá dỡ nhà cũ và đào móng nhà là hai công việc đầu tiên khi bạn muốn xây dựng một công trình mới. Bạn đang có nhu cầu xây nhà mới và bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một dịch vụ phá dỡ nhà và đào móng nhà uy tín tại địa bàn Hà Nội mà chưa biết địa chỉ nào? Vậy hôm nay hãy cùng Chúng tôi tham khảo ngay top các dịch vụ phá dỡ nhà, đào móng nhà, uy tín tại Hà Nội qua bài viết dưới đây của Chúng tôi các bạn nhé.

Top các Trung tâm đào tạo diễn viên nhí tốt nhất ở Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

11/10/2019

Category: N/A

Không phải bất cứ một diễn viên nhí nào sinh ra cũng đã may mắn hội tụ được năng khiếu diễn xuất thiên bẩm hay một ngoại hình “ăn ống kính” dễ thu hút sự chú ý từ phía người khác Nếu các bé nhà bạn hoạt bát, nhanh nhẹn hay con bạn có những tố chất của một diễn viên hãy đầu tư ngay cho bé khóa học viên nhí. Mặt tích cực nhất của các gương mặt nhỏ tuổi chính là sự say mê hết mình với vai diễn, các em đưa hết sự hồn nhiên ngay ngô vào nhân vật một cách chân thực… Hầu hết các bé vào vai diễn đều theo bản năng. Tuy nhiên để

Top các công ty thông tắc vệ sinh uy tín tại Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

11/10/2019

Category: N/A

Thông tắc vệ sinh tại Hà Nội đơn vị nào là chuyên nghiệp, chất lượng và giá rẻ chắc hẳn đó sẽ là câu hỏi của nhiều người. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm một địa chỉ thông tắc vệ sinh uy tín thì hôm nay Chúng tôi đã giúp bạn tập hợp một số địa chỉ công ty thông tắc vệ sinh uy tín tại Hà Nội các bạn cùng tham khảo nhé.

Top các công ty thông tắc cống uy tín tại Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

11/10/2019

Category: N/A

Trong khu vực nhà bạn có một hệ thống đường cống để thoát nước mà lại bị tắc. Có thể do nguyên nhân rác thải trôi vào gây tắc nghẽn. Bạn muốn tìm một công ty thông tắc cống uy tín để giúp bạn xử lý sự cố trên mà chưa biết địa chỉ nào, vậy thì hãy cùng Chúng tôi tham khảo ngay top các công ty thông tắc cống uy tín tại Hà Nội qua bài viết dưới đây nhé.

Top các thư viện đẹp nhất ở Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

11/10/2019

Category: N/A

Bạn đang muốn tìm một thư viện đẹp để có thể thoải mái tra cứu tài liệu, học tập và làm việc? Hay đơn giản bạn muốn tìm một chốn yên tĩnh để tập trung suy nghĩ? Vậy đừng bỏ qua top 5 thư viện đẹp nhất ở Hà Nội nhé!

Top các Quán bánh mì bate ngon nhất tại Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

11/10/2019

Category: N/A

Bánh mì đã trở thành đặc sản của Việt Nam, Việt Nam cũng là đất nước có bánh mì ngon nhất thế giới. Thật chất bánh mì pate là món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam, bởi tính dân dã nhưng ngon của món ăn này. Ở Hà Nội đã đi ăn bánh mì Pate phri đến những quán ngon nức tiếng để thử: bánh mì Phố Huế, Bami King,...

Top các Tiệm cà phê, trà bánh ngon nhất tại Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

11/10/2019

Category: N/A

Bạn có phải một người yêu thích sự yên tĩnh, muốn chìm đắm trong không gian với hương thơm nồng đậm mùi hạt cà phê rang xay, với một chút nhạc nhẹ nhàng, thưởng thức một vài miếng bánh mịn mướt như tan ra trong miệng. Đó là không gian khiến ta thấy tâm hồn mình bình yên, có thể tập trung nhất để làm việc hoặc thư giãn sau những ngày miệt mài đến cạn năng lượng. Tìm đâu đó ở Hà nội một số tiệm cà phê, trà bánh ngon khiến bạn hài lòng bên dưới bài viết này nhé!

Top các Shop thời trang trẻ em chất lượng nhất Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

10/10/2019

Category: Shop

Những shop thời trang trẻ em đẹp, chất lượng luôn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của các mẹ mỗi khi mua đồ cho con em mình. Vậy tại khu vực Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội thì đâu mới là cái tên mà các ông bố bà mẹ tin tưởng lựa chọn? Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Top các quán bia úp ngược được yêu thích nhất tại Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

10/10/2019

Category: N/A

Sau những hình ảnh chia sẻ của cộng đồng Sài Gòn trên các trang mạng xã hội, trào lưu bia úp ngược nhanh chóng “đổ bộ” đến Hà Thành và được giới trẻ ráo riết săn lùng; trở thành thức uống “sốt xình xịch” trong mùa hè năm nay. Sau đây, cùng điểm qua 1 số quán bia úp ngược tại Hà Nội thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức mà bạn không nên bỏ lỡ.

Top các trung tâm đào tạo biên phiên dịch tốt nhất ở Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

09/10/2019

Category: N/A

Biên phiên dịch là một ngày cực kì hot ở nước ta trong thời điểm hiện tại. Hiện nay số lượng người theo học biên phiên dịch rất nhiều nhưng không biết lựa chọn địa chỉ nào uy tín và có hình thức đào tạo phù hợp.n Nội dung dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những trung tâm đào tạo biên, phiên dịch tốt nhất Hà Nội.

Top các Địa chỉ bán đồ dùng nhà bếp và đồ trang trí "đẹp, lạ, phong cách" nhất Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

09/10/2019

Category: N/A

Ngày nay gian bếp không chỉ là nơi để các chị em trổ tài đảm đang nấu nướng mà đây còn là một phần thẩm mỹ không thể tách rời của toàn thể nội thất ngôi nhà. Nó thể hiện phong cách sống, sự tinh tế và “gu” riêng của mỗi gia chủ, từ đó cảm xúc nấu ăn được truyền vào để có những món ăn ngon. Đồ dùng nhà bếp là một thứ không thể thiếu trong đó, nó cũng thể hiện cá tính của chủ nhân ngôi nhà. Vì vậy mình sẽ giới thiệu đến mọi người một số địa chỉ mua đồ dùng nhà bếp đẹp, chất lượng ở Hà Nội. Bên cạnh đó mìn

Top các địa chỉ mua cây giả đẹp và uy tín ở Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

08/10/2019

Category: N/A

Trong thời công nghiệp hóa như hiện này, các con đường đất dần nhường chỗ cho đường nhựa, đường bê tông. Các khu cây xanh tự nhiên cũng ít dần do quy hoạch đô thị. Chính bởi lẽ vậy, người dân đang dần quen với những hàng cây giả, cây cảnh giả tại các trung tâm thương mại, các khu vui chơi giải trí, hay ngay tại các biệt thự cao cấp, nhà riêng…Nhưng để tìm được một nơi bán những loại cây giả cũng là vẫn đề, đáp ứng những nhu cầu đó, Chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những địa chỉ mua cây giả đẹp và uy tính ở Hà Nội nhé

Top các nhà hàng phong cách Tây Âu đáng thử ở Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

07/10/2019

Category: N/A

Những nhà hàng mang hơi hướng phương tây luôn có một nét hấp dẫn kì lạ mà bất kì thực khách nào từ trong na, đến ngoài bắc đều khó có thể cưỡng lại được. Nội dung dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những nhà hàng Tây Âu đẹp nhất, sang trọng nhất Hà Nội.