Top các Sách ôn thi "Toán" cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020 bạn phải có

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 đang đến gần với các bạn 2k2, đây sẽ một trong những kỳ thi quan trọng mà các bạn sẽ phải nỗ lực thật nhiều để đạt được số điểm cao trước những thay đổi liên tục của Bộ Giáo dục. Nếu bạn là đối tượng đang tìm đến những quyển sách để ôn thi và đạt số điểm cao môn Toán thì hãy cùng Chúng tôi khám phá ngay Top những quyển sách luyện thi THPT Quốc Gia môn Toán hay nhất mà bạn phải có hiện nay.

1

2001: A Space Odyssey

Trong Top 10 bộ phim về trí tuệ nhân tạo xuất sắc nhất thì có lẽ 2001: A Space Odyssey (tạm dịch: Tàu không gian Odyssey 2001) có lẽ là bộ phim kinh điển nhất, đồng thời cũng khó xem nhất. Bộ phim do huyền thoại Stanley Kubrick đạo diễn, lấy bối cảnh con tàu Odyssey ngoài không gian.


Con tàu được điều hành bởi một AI máy chủ, có thể nói chuyện với con người. Điều tạo nên giá trị cho bộ phim, đó là chính AI này đã lừa dối các phi hành gia, phục vụ mưu đồ của nó. Đây là điều chưa có tiền lệ, khi AI được con người tạo ra phải phục vụ con người. Chi tiết AI lừa dối con người đã tạo nên cú đột phá trong điện ảnh, lần đầu tiên nhắc đến nguy cơ tiềm tàng của AI với con người, khiến nhiều bộ phim sau này cũng làm về sự lừa dối, phản bội của AI với con người như The Matrix, Ex Machina...


Một điều đáng lưu ý nữa, trong 2001: A Space Odyssey, một mạng lưới thông tin kết nối toàn cầu đã được AI sử dụng. Chắc hẳn bạn đã hình dung ra, mạng lưới đó tương tự như mạng lưới Internet mà chúng ta sử dụng ngày nay, chỉ có điều phim ra mắt từ năm 1968 còn Internet đến tận năm 1974 mới ra đời. Bởi vậy, nhiều người cho rằng 2001: A Space Odyssey là bộ phim đi trước thời đại, đã dự báo được sự ra đời của Internet.


Thông tin chi tiết:

 • Năm sản xuất: 1968
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Stanley Kubrick
 • Ngôi sao: Keir Dullea, Gary Lockwood, William Sylvester
 • Điểm IMDb: 8.3
2001: A Space Odyssey
Trailer 2001: A Space Odyssey
2

West World

Một TV series khác trong Top 10 bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất là West World (tạm dịch: Thế giới viễn tây). Bộ phim xoay quanh thế giới trò chơi thực tế giả tưởng, nơi mà cả một vùng đất viễn tây ảo được xây dựng như thế giới thật, nhưng thực ra chỉ là trò chơi. Tại đây, từng con người đều là các nhân vật game, nhưng lại có AI thiết lập phục vụ cốt truyện game đó. Mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi các AI nhận ra được rằng mình là ai, và bắt đầu chống lại cốt truyện để lật đổ những kẻ thao túng.


Được phát hành bởi HBO, West World đã từng tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng phim ảnh nhờ nội dung độc đáo. Bộ phim đã chiến thắng 7 giải Primetime Emmy và được đề cử 4 giải Golden Globes.


Thông tin chi tiết:

 • Năm sản xuất: 2016
 • Thể loại: TV series, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Lisa Joy, Jonathan Nolan
 • Ngôi sao: Evan Rachel Wood, Jeffrey Wright, Ed Harris
 • Điểm IMDb: 8.7
West World
Trailer West World
3

Metropolis

Ra mắt từ năm 1927, chắc hẳn bộ phim Metropolis (tạm dịch: Thủ phủ) là bộ phim làm về tương lai rất khác với tương lai hiện tại của chúng ta. Bởi lẽ, bộ phim được làm dựa trên những phỏng đoán, suy tưởng của con người đương thời. Bộ phim lấy bối cảnh tương lai, khi một thành phố siêu công nghệ là Metropolis trở thành thủ phủ của nhân loại. Tại đây, con người phải làm việc điên cuồng, trong guồng quay công nghiệp hóa. Để giải phóng những con người khổ sở, con trai của chúa tể Metropolis đã tìm cách nổi dậy chống lại cha, nhưng không ngờ cha mình đã tạo ra một robot sử dụng AI giống y hệt người con gái mà anh yêu, để khiến trái tim anh tan vỡ.


Mặc dù ra mắt từ năm 1927, Metropolis vẫn còn lưu giữ nhiều giá trị tinh túy đến tận bây giờ. Bộ phim được ngay cả huyền thoại Stanley Kubrick cũng phải khen ngợi. Metropolis thậm chí còn làm được điều mà ít bộ phim khoa học viễn tưởng làm được, đó là thể hiện dưới dạng phim câm - một thể loại phim nghệ thuật khó làm. Đây cũng là bộ phim câm tốn kém nhất lịch sử.


Thông tin chi tiết:

 • Năm sản xuất: 1927
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, chính kịch
 • Đạo diễn: Fritz Lang
 • Ngôi sao: Brigitte Helm, Alfred Abel, Gustav Fröhlich
 • Điểm IMDb: 8.3
Metropolis
Trailer Metropolis
4

Terminator 2: Judgment Day

Terminator 2: Judment Day (tạm dịch: Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét) là phần thứ 2 trong series phim bom tấn ăn khách một thời mang tên "kẻ hủy diệt". Nối tiếp thành công của phần 1, phần 2 của "Kẻ hủy diệt" cũng do đạo diễn gạo cội James Cameron thực hiện. Bộ phim xoay quanh chiến binh đến từ tương lai, giúp bảo vệ trái đất khỏi "ngày phán xét" khi robot hủy diệt loài người. Được sản xuất từ năm 1991, thậm chí phần 1 là từ năm 1984, hình thức thể hiện của AI trong Terminator 2: Judment Day tương đối đơn giản: đó là trí tuệ nhân tạo điều khiển người máy, giúp người máy giống với con người. Bộ phim thậm chí còn thành công hơn cả phần 1, khi đã chiến thắng 4 giải Oscar năm đó.


Thông tin chi tiết:

 • Năm sản xuất: 1991
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, hành động
 • Đạo diễn: James Cameron
 • Ngôi sao: Arnold Schwarzenegger, Linda Hamilton, Edward Furlong
 • Điểm IMDb: 8.5
Terminator 2
Trailer Terminator 2
5

The Matrix

Nhắc đến những bộ phim về trí tuệ nhân tạo, chắc hẳn chúng ta cũng không thể không nhớ đến The Matrix (tạm dịch: Ma trận). Bộ phim có nội dung xoay quanh những người kháng chiến, do Morpheus và Neo - người được chọn, dẫn đầu, chống lại phe người máy. Để chống lại phe người máy, con người phải vào trong "ma trận" - một thế giới ảo do AI của phe người máy tạo ra - tương tự như thế giới thật để làm con người không nhận ra mình đang phải làm nô lệ cho người máy. Tại đây, Neo cùng những người bạn của mình phải đi tìm AI "Nhà tiên tri" (Oracle) chống lại AI "Kiến trúc sư" (Architector), trong khi đó cũng phải chống lại đội quân AI đặc vụ của phe người máy.


Ra mắt vào năm 1999, khi công nghệ thông tin và Internet bắt đầu phổ biến, The Matrix đã tạo ra cú đột phá trong dòng phim về trí tuệ nhân tạo. Không còn là những con robot giống như người nữa, AI trong The Matrix sát với thực tế AI mà chúng ta biết đến như hiện nay hơn. Bộ phim đã chiến thắng 4 giải Oscar năm đó, dù 2 phần phim sau không còn chất lượng bằng như The Matrix Trilogy (bộ 3 phim Ma Trận) vẫn được đánh giá rất cao, thậm chí nhiều người còn cho rằng The Matrix rất có thể là thực tế hoặc tương lai của loài người.


Thông tin chi tiết:

 • Năm sản xuất: 1999
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, hành động
 • Đạo diễn: Wachowski brothers
 • Ngôi sao: Keanu Reeves, Laurence Fishburne, Carrie-Anne Moss
 • Điểm IMDb: 8.7
The Matrix
Trailer The Matrix
6

Black Mirror

Được đánh giá là một trong những TV series xuất sắc nhất của Netflix, Black Mirror (tạm dịch: Gương đen) là chuỗi những bộ phim khoa học viễn tưởng lấy chủ đề công nghệ. Mỗi tập phim là một câu chuyện riêng biệt, đưa con người vào những bối cảnh trong tương lai, nơi công nghệ phát triển vượt mức kiểm soát của con người. Đó có thể là công nghệ VR, AR, trí tuệ nhân tạo... Hầu hết các tập phim đều nói về mặt trái của công nghệ, tạo ra chất kịch tính, ghê rợn cho bộ phim. Một số tập phim của Black Mirror cũng tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) như:


- Be right back: Sau khi bạn trai mất, một cô gái đã sử dụng phần mềm AI tái lập lại bạn trai ảo dựa trên chính những tin nhắn, status, e-mail của người bạn trai.

- Playtest: Một người đàn ông được mời tham gia dự án thử nghiệm game kinh dị thực tế ảo. Anh ta phải gắn chip vào gáy, qua đó, con chip sử dụng AI để nghiên cứu nỗi sợ, và tạo ra các ảo giác tác động trực tiếp đến thị giác, thính giác, khứu giác của anh ta.

- Metal Head: Câu chuyện về một người phải chạy trốn và chiến đấu con robot chó săn được điều hành bởi AI.

- Black Museum: Câu chuyện về một cô gái đến "bảo tàng đen" - bảo tàng cấm; nơi trưng bày những vật công nghệ vi phạm nhân tính. Trong đó có một thiết bị AI lưu giữ lại ký ức, trí nhớ, hành vi của một người đã chết trong một vật thể (gấu bông) và thiết bị lưu giữ khoảnh khắc cuối cùng của người tử tù.

- Rachel, Jack and Ashley Too: Ashley là 1 ca sĩ nổi tiếng được hàng triệu bạn trẻ hâm mộ. Để tối đa hóa lợi nhuận từ hình tượng Ashley, các nhà sản xuất đã chế tạo ra robot Ashley mini với AI xây dựng từ Ashley.


Sau 5 season với nhiều tập phim độc đáo, Black Mirror đã chiến thắng 6 giải Primetime Emmy và chiến thắng 1 giải BAFTA (Oscar của Anh) trong tổng số 10 giải được đề cử.

Với nội dung mới lạ, độc đáo và thường đem lại cho khán giả cảm giác "sởn da gà", bộ phim Black Mirror là cái tên đứng đầu Top 10 bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất mọi thời đại.


Thông tin chi tiết:

 • Năm sản xuất: 2011-Hiện tại
 • Thể loại: TV series, khoa học viễn tưởng, kịch tính
 • Đạo diễn: Charlie Brooker
 • Ngôi sao: Daniel Lapaine, Hannah John-Kamen, Michaela Coel
 • Điểm IMDb: 8.8
Black Mirror
Trailer Black Mirror
7

Ghost in the Shell

Một bộ phim thể loại cyberpunk nổi tiếng khác, nhưng do Nhật Bản thực hiện, đó là Ghost in the Shell. Đây được đánh giá là anime kinh điển nhất thể loại cyberpunk Nhật Bản, cũng là 1 trong những anime kinh điển nhất của Nhật. Bộ phim hoạt hình xoay quanh nhân vật nữ đặc vụ người máy chuyên điều tra các vụ án liên quan đến robot. Theo chân một vụ án vô cùng phức tạp, cô cùng cộng sự phát hiện ra đứng sau những vụ án đó là cả một mưu đồ hướng đến các AI, và phải ngăn chặn bằng mọi giá.


Sau thành công của anime, Hollywood đã làm lại bộ phim live-action vào năm 2017. Phiên bản live-action xem tạm được, không thực sự thành công như phiên bản anime.


Thông tin chi tiết:

 • Năm sản xuất: 1995
 • Thể loại: Phim hoạt hình, khoa học viễn tưởng, trinh thám
 • Đạo diễn: Mamoru Oshii
 • Ngôi sao: Atsuko Tanaka, Iemasa Kayumi, Akio Ôtsuka
 • Điểm IMDb: 8.0
Ghost in the Shell
Trailer Ghost in the Shell
8

WALL-E

WALL-E (tạm dịch: Người máy WALL-E) là một bộ phim hoạt hình của hãng Pixar, từng chiến thắng Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhất năm. Bộ phim cũng có AI trong người máy, nhưng khác với The Terminator, WALL-E là AI trong những người máy dễ thương, có tính cảm sâu sắc là WALL-E và EVE. Bộ phim lấy bối cảnh tương lai, khi Trái Đất ngập chìm trong rác, con người đã rời bỏ Trái Đất từ rất lâu. Tại đây, chỉ còn lại người máy WALL-E sống một mình, cho tới một ngày cậu gặp người máy thăm dò EVE và hành trình đến với con tàu của loài người bắt đầu từ đó.


Thông tin chi tiết:

 • Năm sản xuất: 2008
 • Thể loại: Phim hoạt hình, khoa học viễn tưởng, phiêu lưu
 • Đạo diễn: Andrew Stanton
 • Ngôi sao: Ben Burtt, Elissa Knight, Jeff Garlin
 • Điểm IMDb: 8.4
WALL-E
Trailer WALL-E
9

Blade Runner 2049

Được đánh giá là "cha đẻ của cyberpunk" (phong cách tương lai có sự kết hợp của công nghệ cao và đời sống thấp), Blade Runner là bộ phim về người nhân bản, được đánh giá là một "cult culture" (biểu tượng văn hóa cho một nhóm nhất định) của điện ảnh Hollywood. Bộ phim do Ridley Scott thực hiện đã tạo cảm hứng cho nhiều bộ phim và game sau này. 


Đến năm 2019, bộ phim Blade Runner 2049 được thực hiện, nối tiếp nội dung của Blade Runner. Mặc dù nội dung chủ đạo của bộ phim vẫn là về người nhân bản, nhưng trong Blade Runner 2049 có sự xuất hiện của AI Joi - cô nàng trợ lý ảo mà nhân vật chính K đã phải lòng. Chính mối tình giữa người nhân bản K và Joi đã tạo nên dấu ấn cho bộ phim. Mặc dù ra mắt sau nhưng Blade Runner 2049 được xem là đã kế thừa được sự thành công của bộ phim năm 1982, với việc chiến thắng 2 giải Oscar mà phiên bản tiền nhiệm đã không thể chiến thắng. 


Thông tin chi tiết:

 • Năm sản xuất: 2017
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, hành động
 • Đạo diễn: Denis Villeneuve
 • Ngôi sao: Harrison Ford, Ryan Gosling, Ana de Armas
 • Điểm IMDb: 8.0
Blade Runner 2049
Trailer Blade Runner 2049
10

Ex Machina

Và cái tên cuối cùng góp mặt trong Top 10 bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất mọi thời đại là Ex Machina (tạm dịch: Người máy trỗi dậy). Bộ phim xoay quanh một anh chàng kỹ sư IT, được founder của tập đoàn công nghệ khét tiếng nhất thế giới mời đến tham gia 1 dự án đang thử nghiệm. Với dự án này, anh chàng phải tiếp xúc với 1 cô gái robot có AI điều khiển, phải dạy cô ta và đánh giá sự nhận thức, phát triển trí tuệ của AI ấy. Thế nhưng điều mà cả kỹ sư lẫn founder đều không ngờ, đó là AI đang lừa dối họ, với kế hoạch sẽ thoát khỏi phòng thí nghiệm và hòa trộn vào thế giới loài người một ngày không xa.


Là bộ phim mang tính nghệ thuật của hãng phim chuyên đầu tư các phim độc lập A24, Ex Machina mang nhiều điểm độc đáo: không cần một bối cảnh rộng lớn, không cần những pha đánh nhau hoành tráng của robot... Ex Machina tập trung khai thác sâu hơn vào cảm xúc và chủ đề nhân tính: điều gì xảy ra khi một AI nhận thức được bản thân và muốn được trở thành người bình thường, sống như con người, được đối xử như con người. Có lẽ bởi vậy, với Ex Machina, người xem vừa lạnh gáy với kế hoạch tinh vi của AI, vừa thông cảm và thương xót với AI này.


Mặc dù chỉ được 7.7 trên IMDb nhưng Ex Machina cũng được đề cử 2 giải Oscar: kịch bản gốc xuất sắc nhất, hiệu ứng ký xảo xuất sắc nhất, và chiến thắng 1 giải hiệu ứng kỹ xảo.


Thông tin chi tiết:

 • Năm sản xuất: 2014
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Alex Garland
 • Ngôi sao: Alicia Vikander, Domhnall Gleeson, Oscar Isaac
 • Điểm IMDb: 7.7
Ex Machina
Trailer Ex Machina

Top các Cửa hàng mắt kính uy tín nhất tại quận Tân Bình, TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

28/09/2020

Category: N/A

Kính mắt không chỉ là sản phẩm cần thiết cho những người có vấn đề về mắt mà đó còn là sản phẩm thời trang giúp bảo vệ đôi mắt khỏi tác nhân bên ngoài. Tuy nhiên để kính mắt thực sự hoàn thành tốt được nhiệm vụ bảo vệ đôi mắt thì cần phải sở hữu được một sản phẩm chính hãng, tốt và chất lượng. Ở thành phố lớn như HCM có rất nhiều cửa hàng kính mắt nhưng để tìm được một địa chỉ mua sản phẩm tốt và chất lượng không phải là việc dễ dàng. Hãy cùng Chúng tôi điểm danh một số địa điểm tại quận Tân Bình, TP

Top các Cửa hàng bán đồng hồ uy tín nhất Vũng Tàu

Tỉnh/Thành: Vũng Tàu

28/09/2020

Category: N/A

Đồng hồ là món phụ kiện không thể thiếu được đối với cả nam và nữ. Lựa chọn đồng hồ phù hợp với trang phục, với sở thích sẽ khiến bạn trở nên hoàn thiện và chỉn chu hơn. Bài viết này Chúng tôi sẽ chia sẻ những cửa hàng bán đồng hồ uy tín nhất Vũng Tàu.

Top các quán dừa dầm ngon nhất tại Hải Phòng

Tỉnh/Thành: Hải Phòng

28/09/2020

Category: N/A

Nếu là tín đồ của ăn uống và đam mê foodtour ở các địa điểm nổi tiếng thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua một thành phố có nền ẩm thực "đỉnh cao" như Hải Phòng. Mỗi lần đến với thành phố Cảng, thực khách sẽ không khỏi trầm trồ với những món ăn vừa đơn giản, ngon lại giá cực rẻ. Một trong số đó phải kể đến món chè dừa dầm đang làm mưa làm gió trong lòng các tín đồ ăn uống hiện nay. Nếu đến với Hải Phòng mà gặp khó khăn khi tìm địa chỉ ăn dừa dầm ngon "chuẩn" thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Chúng tôi nhé!

Top các Quán cơm gà Hội An ngon nhất Sài Gòn

Tỉnh/Thành: N/A

26/09/2020

Category: N/A

Món cơm gà Hội An là một trong những món ăn ngon nhất của người miền Trung. Giờ đây, nếu muốn thưởng thức món này, khách hàng không cần phải đến miền Trung, mà ngay cả tại Sài Gòn cũng có rất nhiều quán cơm gà chuẩn vị Hội An. Dưới đây Chúng tôi sẽ bật mí đến bạn những quán cơm gà Hội An ngon nhất Sài Gòn nhé.

Top các Địa chỉ may rèm cửa đẹp nhất quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

26/09/2020

Category: N/A

Với mỗi không gian và kích thước khác nhau, rèm cửa có thể thích nghi với từng loại rèm khác nhau để lấy ánh sáng theo nhu cầu sử dụng linh hoạt, điều chỉnh ánh sáng tiện lợi nhất. Để đáp ứng nhu cầu rèm cửa, sau đây là những địa chỉ may rèm cửa đẹp nhất quận Thanh Xuân, Hà Nội hiện nay.

Top các Cửa hàng bán đồng hồ uy tín nhất quận 2, TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

26/09/2020

Category: N/A

Đồng hồ là vật bất ly thân với những người đã quen sử dụng. Nó không chỉ là công cụ để xem giờ, xem ngày mà còn là phụ kiện trang trí khiến bạn trở nên sang trọng hơn. Nếu đang băn khoăn kiếm tìm địa chỉ bán đồng hồ uy tín ở quận 2, Tp. HCM thì hãy tham khảo những cửa hàng trong bài viết này nhé.

Top các bài văn thuyết minh về vai trò của cây cối trong việc bảo vệ môi trường sống

Tỉnh/Thành: N/A

25/09/2020

Category: N/A

Cây xanh như là lá phổi của trái đất, giúp duy trì sự sống trên hành tinh của này. Con người chúng ta không thể tồn tại mà không có cây xanh. Vậy lá phổi đó hoạt động như thế nào và vai trò của cây xanh trong việc bảo vệ môi trường sống của nhân loại ra sao? Mời các bạn đọc tham khảo một số bài văn thuyết minh về vai trò của cây cối trong việc bảo vệ môi trường sống mà Chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Top các dàn ý bài văn tả cơn mưa chi tiết nhất

Tỉnh/Thành: N/A

25/09/2020

Category: N/A

Trong loạt bài văn tả cảnh lớp 5, học sinh được làm quen với rất nhiều đề bài gần gũi và thân thuộc như: tả cảnh buổi sáng ở quê em, tả cảnh sông nước, tả con đường đến trường, tả cảnh trường em,... trong đó có tả cơn mưa. Với đề bài này, cảnh vật hiện lên thật sinh động, giàu hình ảnh và âm thanh. Tuy nhiên, để viết tốt, học sinh cần lập ra một dàn ý chi tiết theo sự quan sát tinh tế của mình. Chúng tôi giới thiệu với bạn đọc một số dàn ý tả cơn mưa được tổng hợp trong bài viết sau.

Top các kem trị sẹo Nhật tốt nhất hiện nay

Tỉnh/Thành: N/A

25/09/2020

Category: N/A

Sẹo luôn là nỗi băn khoăn của đông đảo mọi người, chúng làm bạn khó chịu và gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt, là những vết sẹo lâu năm, có thể làm mờ theo thời gian hoặc có khi lại không. Chính vì vậy, mà bạn đang cần tìm giải pháp cho những vết sẹo ấy? Vậy hãy cùng Chúng tôi tham khảo ngay “Top các loại kem trị sẹo, Nhật tốt nhất hiện nay” và tìm ra một tuýp kem phù hợp với tình trạng sẹo của mình nhé.

Top các Bài soạn "Giao tiếp, văn bản và phương thức biểu đạt" lớp 9 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

25/09/2020

Category: N/A

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn cần phải giao tiếp. Nếu không giao tiếp ta không thể hiểu được vấn đề cần nói, không thể bày tỏ quan điểm, cảm xúc, tình cảm với đối phương và mọi người. Giao tiếp là công cụ quang trong đối với mỗi con người. Tuy nhiên chúng ta nếu chỉ dừng lại ở nói chuyện thì không thể giao tiếp hết mọi vấn đề. Những câu chuyện ta kể có thể trôi vào quên lãng, nhưng những mẩu chuyện, những dòng ghi chép lại có thể để lại đến thế hệ sau. Đó là giao tiếp giữa những thế hệ. Trong chương trình lớp 6 ch

Top các Bài soạn "Bánh Chưng, bánh Giầy" lớp 6 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

25/09/2020

Category: N/A

Mỗi khi Tết đến, xuân về nhà nhà đều quây quần bên nồi bánh chưng thơm mùi khói bếp với cánh đào phai khoe sắc thắm, những cặp bánh giầy trắng trong cùng câu đối đỏ được treo trang trọng trong mỗi gia đình. Bàn thờ tổ tiên ấm cúng với những món bánh truyền thống đó chính là bánh chưng, bánh giầy. Truyền thuyết “Bánh chưng bánh giầy” vừa giải thích nguồn gốc của bánh chưng, bánh giầy vừa phản ánh thành tựu văn minh nông nghiệp ở buổi đầu dựng nước với thái độ đề cao lao động, đề cao nghề nông và thể hiện sự tôn kính Trời,

Top các Bài soạn "Thư (điện) chúc mừng và thăm hỏi" lớp 9 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

25/09/2020

Category: N/A

Trong cuộc sống này, đôi lúc có cả những chuyện vui, lẫn chuyện buồn và không phải lúc nào cũng như ý muốn, nhưng thật tuyệt vời nếu như chúng ta luôn nhận được sự quan tâm động viên và chia sẻ kịp thời từ phía những người xung quanh. Vậy thì làm thế nào để viết một bức thư điện chúc mừng hay thăm hỏi? Bài "Thư (điện) chúc mừng và thăm hỏi" trong chương trình Ngữ văn 9 sẽ giúp các bạn tiếp thu và vận dụng tốt hơn. Mời các bạn tham khảo một số bài soạn hay nhất mà Chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Top các câu hỏi về phụ nữ ngày 20 -10 thú vị và ý nghĩa nhất

Tỉnh/Thành: N/A

24/09/2020

Category: N/A

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để tôn vinh người bà, người mẹ, cũng như những nữ anh hùng hào kiệt đã góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài những món quà, lời chúc ý nghĩa ngày 20-10 dành tặng cho những người phụ nữ, thì những câu hỏi về ngày 20-10 ý nghĩa chắc chắn sẽ mang lại những cảm xúc thú vị cho các chị em trong ngày đặc biệt này. Vậy đâu là những câu hỏi về ngày 20 -10 thú vị và ý nghĩa nhất hãy cùng tham khảo ngay top các bài viết dưới đây của Chúng tôi các bạn nhé.

Top các Địa chỉ may rèm cửa đẹp và chất lượng nhất Tây Ninh

Tỉnh/Thành: Tây Ninh

24/09/2020

Category: N/A

Dịch vụ cung cấp các loại rèm cửa đang được nhiều cửa hàng cung cấp đầy đủ từ dịch vụ tư vấn thiết kế đến đo may, lắp đặt tận nơi với chi phí hợp lý và dịch vụ nhanh chóng để khách hàng có thể lựa chọn cho mình mẫu rèm cửa phù hợp nhất. Hãy cùng Chúng tôi tham khảo các địa chỉ may rèm cửa đẹp và chất lượng nhất Tây Ninh để có cho mình nơi may uy tín nhé!

Top các dầu gội trị bạc tóc sớm hiệu quả nhất hiện nay

Tỉnh/Thành: N/A

24/09/2020

Category: N/A

Khi tuổi còn trẻ mà tóc đã bạc làm họ mất tự tin trong cuộc sống. Mặc dù không nguy hiểm gì đối với sức khỏe nhưng làm mất đi vẻ đẹp bên ngoài, khiến bạn mặc cảm trong công việc và cuộc sống. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm như: Tuyến giáp bị rối loạn, rối loạn nội tiết tố, sử dụng quá nhiều các sản phẩm chăm sóc tóc kém chất lượng, do gen di truyền... Hiện nay có nhiều phương pháp trị tóc bạc sớm trong đó dùng dầu gội trị bạc tóc là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì thuận tiện, hiệu quả và a

Top các Bài soạn "Kịch Bắc Sơn" của Nguyễn Huy Tưởng lớp 9 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

24/09/2020

Category: N/A

Nguyễn Huy Tưởng (1912-1960) là nhà văn chủ chốt của nền văn học Việt Nam. Ông được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật năm 1996. Vở kịch "Bắc Sơn" được Nguyễn Huy Tưởng sáng tác và đưa lên sân khấu vào đầu năm 1946 trong không khí sôi sục của những năm đầu cách mạng. Đoạn trích trong sách giáo khoa thể hiện những xung đột diễn ra trong nội tâm nhân vật Thơm, thúc đẩy diễn biến tâm trạng nhân vật để đi tới bước ngoặt quan trọng, làm nổi bật vẻ đẹp và sự chuyển biến trong nhận thức của nhân vật Thơm. Mời các

Top các địa điểm tham quan tại Hà Nội thú vị nhất không thể bỏ qua

Tỉnh/Thành: Hà Nội

24/09/2020

Category: N/A

Hà Nội - thủ đô văn hiếu, tuy không phải thành phố du lịch như Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long... nhưng cũng là nơi thu hút khách du lịch bở một nền văn minh, văn hóa còn lại trong từng ngõ ngách và các di tích lịch sử văn hóa. Một lần đến với thủ đô là phải tham quan các địa điểm như hồ Gươm, Văn miếu, Lăng Bác... Hãy cùng Chúng tôi điểm qua Top 10 địa điểm tham quan tại Hà Nội thú vị nhất không thể bỏ qua nhé.

Top các địa điểm ăn healthy chất lượng nhất TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

24/09/2020

Category: N/A

Thực đơn Healthy Food những năm gần đây là lựa chọn của rất nhiều người bởi nó mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe. Thế nhưng không phải ai cũng biết ăn Healthy đúng cách. Vậy tại sao các bạn không ghé thử một số nhà hàng để tham khảo xem họ xây dựng thực đơn như thế nào? Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh hãy dành một chút thời gian đến với những nhà hàng mà Chúng tôi giới thiệu nhé!

Top các start-up Việt Nam thành công đáng để học hỏi

Tỉnh/Thành: N/A

23/09/2020

Category: N/A

Start-up là một cụm từ chỉ những công ty mới khởi nghiệp. Tuy chỉ mới xuất hiện cách đây không lâu nhưng nó đã trở nên quen thuộc và gần như được sử dụng như tiếng Việt với giới trẻ hiện nay. Không những vậy, Start-up đã và đang là một xu thế chung và phát triển mạnh ở thị trường Việt Nam. Hãy cùng điểm qua các Start-up đã có được những thành công vang dội do chính người Việt Nam sáng lập nhé!

Top các Bài hát hào hùng nhất viết về ngày giải phóng thủ đô 10/10/1954.

Tỉnh/Thành: N/A

23/09/2020

Category: N/A

Đã có hàng trăm ca khúc viết về Hà Nội từ những ngày đầu khói lửa của cuộc chiến tranh cho đến khi đất nước thanh bình lặng im tiếng súng: “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, “Hà Nội những bản tình ca”, “Hà Nội linh thiêng và hào hoa”, “Hướng về Hà Nội”, “Sẽ về thủ đô”, “Tiếng nói Hà Nội”,...Quả thật, mỗi nhạc phẩm viết về Hà Nội đều có sắc thái riêng. Nhưng có hai nhạc phẩm của hai con người tài hoa đặc biệt xuất chúng hơn cả đó là “Tiến về Hà Nội” của nhạc sĩ Văn Cao, và bài “Người Hà Nội” của thi sĩ, n